Trường em

Tâm sự của học sinh khối 12 trong ngày lễ tổng kết năm học 2014-2015

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em rất vinh dự khi hôm nay được thay mặt các bạn học sinh khối 12 và các em học sinh khối 10, 11 bày tỏ cảm xúc của mình nhân ngày bế giảng năm học 2014 – 2015.

Dù đã dự lễ bế giảng rất nhiều lần, nhưng lúc này đây em cũng như tất cả các bạn đều rất hồi hộp và xúc động. Bởi lễ bế giảng năm học này vô cùng ý nghĩa với khối 12 và cũng là lễ bế giảng cuối cùng của tuổi học trò chúng em khi còn được học ở ngôi trường này.

Tại thời điểm này, chúng em sắp phải đối diện với những khó khăn, thử thách của kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới, một kỳ thi đánh dấu bước ngoặt to lớn trong cuộc đời chúng em, như một tấm vé để đưa đến cánh cổng của cuộc đời. Chúng em sẽ cố gắng cùng nhau nổ lực học tập, vì tương lai phía trước, vì chúng em là chủ nhân của đất nước sau này và vì những kì vọng của Cha mẹ, thầy cô suốt nhiều năm qua.

 Và lúc này đây, em xin cảm ơn đến Ban lãnh đạo nhà Trường, các GVCN đã dìu đắt chúng em trong suốt những năm tháng của đời học sinh. Các Thầy cô đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lơi, tốt nhất về vất chất lẫn tinh thần cho chúng em được học tập, sinh hoạt dưới mái trường thân yêu này.

Học sinh khối thpt Song Ngữ Lạc Hồng

Học sinh khối thpt Song Ngữ Lạc Hồng

Chúng em hiểu mình đã thật may mắn vì được sống dưới mái trường đầy ắp yêu thương, nơi có thầy cô – những người đã nâng cánh ước mơ cho chúng em. Chúng em xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời cảm ơn chân thành từ sâu thẳm trái tim mình. Thầy cô là những dòng sông chở nặng phù sa lặng lẽ bồi đắp đôi bờ, rồi lặng lẽ chảy xuôi ra biển. Thầy Cô là những người lái đò tận tụy chở khách qua sông.

Nếu như cha mẹ đã sinh ra chúng em, cho chúng em sự sống để được có mặt trong cuộc đời thì thầy cô chính là những người đã khai tâm, khai trí, truyền thụ cho chúng em tri thức, bồi đắp tâm hồn, hoàn thiện nhân cách cho chúng em. Thầy cô đã dạy chúng em biết cách sống, biết cách yêu thương, chia sẻ, biết vươn tới những giá trị làm Người đích thực. Và còn biết bao nhiêu bài học nữa….

Thầy Cô ơi chúng em muốn nói: Chúng em cảm ơn thầy cô rất nhiều!

Và chúng em không có gì hơn ngoài lời chúc đến tất cả các thầy cô, giảng viên, cán bộ công nhân viên nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường giáo dục; vững tay với sự nghiệp trồng người; tiếp tục đào tạo nhiều thế hệ tương lai, và xây dựng ngôi trường Song Ngữ Lạc Hồng ngày càng trưởng thành, phát triển, xứng đáng là một trong những ngôi trường đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn Quốc Tế.

Chúng em nguyện tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn, những tình cảm mà thầy cô đã dành cho chúng em. Những gì được thầy cô truyền dạy sẽ mãi là hành trang cơ bản để chúng em bước vào đời. Và có lẽ chúng em sẽ mãi không bao giờ quên được những lời giảng đã vang trên bục giảng, những kiến thức lý luận cơ bản cũng như những bài học, những vấn đề mà thầy cô đã truyền đạt. Thầy cô sẽ mãi trong tim mỗi chúng em.

Vy- CTV LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 05/06/2015 - 14:46:42

Tổng kết, học sinh khối 12, tâm sự