Trường em

Cô học trò nhận học bổng toàn phần Newzealand

Nguyễn Như Ngọc học sinh lớp 9A Trường song ngữ Lạc Hồng đã trở thành tấm gương sáng cho nhiều học sinh trong trường học tập. Ngọc đã xuất sắc được Trường Auckland Internation College (Newzealand) cấp học bổng tú tài quốc tế toàn phần 3 năm liên tục.

* Cô học trò năng động

Cô Huỳnh Thị Kim Phụng giáo viên chủ nhiệm em Ngọc vui mừng chia sẻ, Ngọc là học sinh nổi bật ở trường ai cũng biết, vì em chẳng những học giỏi mà còn là một lớp trưởng rất năng động từ lớp 6 đến lớp 9. Chuyện Ngọc nhận học bổng tú tài quốc tế toàn phần giá trị rất lớn sang du học tại Trường Auckland đã khiến nhiều người bất ngờ lẫn thán phục. Đây là lần đầu tiên Trường song ngữ Lạc Hồng, thậm chí là lần đầu tiên trong tỉnh có một học sinh còn đang học lớp 9 được nhận học bổng toàn phần đi du học. Để được nhận suất học bổng này là điều không dễ dàng, thường chỉ có học sinh trường chuyên mới có thể đạt được. Cô Phụng cho thêm, Ngọc đã rất xuất sắc vượt qua nhiều vòng thi tự luận, toán học và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh của Trường Auckland trước khi nhận học bổng.

Chia sẻ về cơ hội nhận học bổng đi du học 3 năm tại Trường Auckland của con mình, chị Nguyễn Thị Kim Vàng cho biết: Thấy Ngọc học giỏi toàn diện, nhất là môn tiếng Anh nên hai mẹ con đã thử vào Internet để “săn” học bổng. Ban đầu Ngọc được phía Trường Auckland gửi cho một đề bài bằng tiếng Anh với chủ đề: “Vì sao chúng tôi phải cấp học bổng cho bạn?”. Sau khi hoàn thành bài tự luận gửi sang Trường Auckland, bài tự luận này đã không chỉ được đánh giá cao về tính thuyết phục, mạch lạc, chuẩn ngữ pháp mà còn tạo được cảm tình rất mạnh khi Ngọc đã sáng tạo kèm theo những hình ảnh minh họa về những hoạt động ngoại khóa mình tham gia tại Trường song ngữ Lạc Hồng như thiết kế robot, sinh hoạt câu lạc bộ, làm từ thiện…

Theo Trường Auckland, mỗi năm trường này chỉ cấp học bổng cho khoảng 10 học sinh Việt Nam sang du học. Nhận học bổng đều là những học sinh xuất sắc thường đến từ những trường chuyên rất giỏi về ngoại ngữ lẫn các môn tự nhiên, đặc biệt là môn toán. Khi xét cấp học bổng Trường Auckland không chỉ yêu cầu các học sinh dùng tiếng Anh để làm bài tự luận giới thiệu khả năng bản thân, mà còn phải biết dùng tiếng Anh để làm các bài thi toá  sau đó là phỏng vấn trực tiếp. Được biết sau 3 năm học tại Trường Auckland, Ngọc còn có cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp đến các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. 

* Môi trường học tập tin tưởng

Ngọc chính là lứa học sinh đầu tiên theo học chương trình song ngữ của Trường song ngữ Lạc Hồng khi ngôi trường này thành lập và đi vào hoạt động năm 2011. Chị Vàng nhớ lại, lúc đăng ký cho con vào học chị đã băn khoăn vì trường mới, chương trình song ngữ lần đầu tiên triển khai ở Đồng Nai nên không biết con mình có phù hợp không. Tuy nhiên chỉ sau mấy tháng con vào học thì những lo lắng của chị Vàng đã tan biến. “Trái ngược với lo lắng của tôi, Ngọc chẳng những thích nghi rất nhanh, rất tốt với chương trình song ngữ mà còn đạt được thành tích giỏi toàn diện ở cuối năm lớp 6” - chị Vàng nói.

Không chỉ thỏa mãn với kết quả học tập của con, chị Vàng còn cho hay, so với trước khi vào Trường song ngữ Lạc Hồng Ngọc đã có nhiều thay đổi rất rõ nét khi đã biết sống tự lập, mạnh dạn, sống tình cảm và biết chia sẻ với mọi người. Chính nhờ điều này nên khi sang Newzealand du học chị tin là Ngọc sẽ tự lo được cho bản thân. Chị vui mừng nói: “Năm 2011 lúc cho con vào học Trường song ngữ Lạc Hồng tôi không nghĩ con mình có được cơ hội đi du học ở một quốc gia có nên giáo dục tốt nhất thế giới như Newzealand. Điều này khiến ngay cả tôi cũng bất ngờ”. Có ba điều làm chị Vàng cảm thấy hài lòng ở Trường song ngữ Lạc Hồng, đó là chương trình song ngữ không chỉ giúp con chị vừa học tập tốt chương trình của Bộ GD-ĐT, đồng thời còn được tăng cường học thêm tiếng Anh. Đây là yếu tố quan trọng giúp con chị có cơ hội đi du học. Bên cạnh đó chị cũng rất hài lòng về đội ngũ giáo viên tận tâm và cơ sở vật chất hiện đại của trường.

Theo Trường song ngữ Lạc Hồng, việc em Ngọc nhận học bổng du học tại Trường Auckland, và có tới 81% học sinh lớp 9 chương trình song ngữ bậc THCS thi đậu lớp 10 các trường THPT công lập là thành công rất lớp với trường. Nhà trường còn dẫn đầu các trường ngoài công lập về tỷ lệ học sinh đậu vào lớp 10 công lập năm 2015. Thành tích của em Ngọc và các em học sinh trong trường đã tiếp tục tạo nên một năm học thành công với việc duy trì được thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, các cuộc thi cấp chứng chỉnh Anh văn quốc tế, đồng thời là năm thứ 2 liên tiếp có 100% học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp. Trường cũng vinh dự lọt vào top 10 trường của tỉnh có 100% học sinh thi đậu THPT quốc gia 2015.

Nhi Diễm -Báo Đồng Nai online
Song ngữ Lạc Hồng, 31/07/2015 - 17:57:03

học bổng, song ngữ