Trường em

Ngày đồng cảm - sẻ chia, hiểu về trái tim

 

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 không phải là ngày mà người làm thầy mong đợi những món quà từ phụ huynh hay học sinh mà chúng ta đôi lúc đã lầm hiểu. Đó là dịp để thấu hiểu và đồng cảm, để biết trân trọng những giá trị thầy cô mang đến cho các thế hệ học sinh. Chính sự sẻ chia và góp sức của phụ huynh, sự trưởng thành qua thời gian từ chính những học trò sẽ là món quà ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô giáo.

Chúng ta biết rằng tận cùng của tình yêu thương là sự thấu hiểu. Nếu đủ hiểu thì yêu thương sẽ trở thành hạnh phúc. Với tinh thần “Hiểu và Thương”, trường Song ngữ Lạc Hồng đã tổ chức chương trình “NGÀY ĐỒNG CẢM”. Qua đó, phụ huynh, học sinh sẽ đóng vai giáo viên để chia sẻ và hướng dẫn các con, các bạn trong một tiết học. Tiết học thật đặc biệt khi ba mẹ, các em học sinh cùng kết hợp với giáo viên lên “giáo án” và được trực tiếp đứng lớp. Qua tiết dạy, phụ huynh và các em có thể thấu cảm và chia sẻ với thầy cô nhiều hơn; tăng thêm sự gắn kết, phối hợp trong giáo dục học sinh giữa gia đình và nhà trường.

Các tiết học không chỉ về văn hóa, một số phụ huynh đã đăng ký nhiều tiết dạy thú vị khác nhau như: Ngoại ngữ, cắm hoa, sơ cấp cứu, pha chế, kỹ năng sống…

Một phụ huynh sau khi trải nghiệm đứng lớp như một giáo viên đã chia sẻ: “Chị rất vui vì hôm nay đã được cùng các con trải nghiệm một buổi học thực tế...Và chị mới hiểu, cảm nhận được rằng, nghề giáo viên rất khó, không đơn giản như mình nghĩ đâu! Để chuẩn bị cho một tiết dạy chỉ 35 phút mà chị đã phải lo lắng rằng không biết phải truyền đạt thế nào cho các con hiểu, và rất nhiều thứ để lo...Sau buổi hôm nay chị mới thấy rằng rất khâm phục nghề nhà giáo!”

Bộ phận Tuyển sinh
Song ngữ Lạc Hồng, 28/01/2021 - 16:24:33

ngày đồng cảm, 20/11