Tham vấn học đường

Chương trình tư vấn Hướng nghiệp Kỹ năng chọn Ngành - chọn Nghề phù hợp

Nhằm định hướng cho các em học sinh cuối cấp,  nhất là học sinh khối lớp 9, 10, 11 có những lựa chọn đúng, hợp lý trong các kỳ thi đại học, cao đẳng và lựa chọn ngành, nghề tương lai một cách tự tin, chủ động phù hợp với tính cách, năng lực bản thân…Ngày 10/3/2016 chương trình Tư vấn Hường nghiệp “ Kỹ năng chọn ngành – chọn nghề phù hợp” đã được diễn ra tại hội trường C4 của Trường song Ngữ Lạc Hồng. Báo cáo viên là chuyên viên tâm lý Võ Lệ Hường, cán bộ phòng Tâm lý học đường của trường.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp thu hút sự quan tâm đặc biệt của học sinh khối 9, 10, 11

Chương trình được diễn ra gần 2 tiếng đồng hồ với các hoạt động sôi nổi, giúp học sinh hiểu về chính mình bằng cách nhận diện tính cách, sở thích, năng lực, giá trị sống của bản thân.. hiểu về thị trường lao động nghề nghiệp, hiểu về ngành, nghề, trường mà các em sẽ lựa chọn.

Phần tư vấn yếu tố tính cách ảnh hướng tới nghề nghiệp

Học sinh thực hiện trắc nghiệm đánh giá năng lực nghề nghiệp John Holland

 

Cô Võ Lệ Hường trả lời kỹ lưỡng những thắc mắc của học sinh

Tất cả các hoạt động trên nhằm mục đích trang bị cho học sinh kiến thức vững vàng về tâm lý, những định hướng tương lai để đạt được những kết quả tốt nhất trong việc lựa chọn ngành học và nghề nghiệp sau này của mỗi cá nhân.

 

Các em học sinh hài lòng về phần Tư vấn Hướng nghiệp của chuyên viên tâm lý

Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp học đường” sẽ được phòng tâm lý học đường của trường tiếp tục thực hiện trong mỗi năm học để có thể hỗ trợ học sinh một cách tốt nhất trong việc chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống.