Tin tức & Sự kiện

Ngày hội bé đến trường khối Mầm Non

 
Bước qua những ngày Hè vui nhộn, bổ ích và vui tươi bên Bạn bè, Cha mẹ và Thầy cô giờ đây các thiên thần nhỏ của mái nhà chung Song ngữ Lạc Hồng khối Mầm non đã sẵn sàng chuẩn bị một năm học mới hứa hẹn nhiều điều thú vị và bất ngờ được đánh dấu khởi đầu bởi buổi Lễ Khai Giảng –năm học 2018 – 2019 – Ngày hội bé đến trường đầy hứng khởi.

Ngày khai giảng luôn vẫn luôn là ngày hạnh phúc của Ba Mẹ và các con, khi mà những nhọc nhằn, lo toan của cuộc sống đều được bỏ lại phía sau để hướng mắt nhìn theo bóng hình con vào lớp, nơi con rời xa vòng tay Ba Mẹ để đến bên cô giáo chuẩn bị tiếp thu và học hỏi những điều hay lẽ phải. Những nụ cười và giọt nước mắt ngày đầu tiên dường như lại hiện diện ùa về vẹn nguyện trong ngày hôm nay và mọi thứ cứ thế đan xen hòa lẫn vào nhau như lời nhắn nhủ và niềm tin mà Phụ huynh gửi đến Nhà Trường.

Với Song ngữ Lạc Hồng ngày khai giảng còn là ngày hội để các con thể hiện tài năng của mình thông quacác tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn mà cô và trò đã tập luyện bao ngày qua. Những ánh mắt trong veo, nụ cười hồn nhiên cùng hòa nhịp với lời ca tiếng hát, điệu nhảy ngô nghê mà các con mang lại như món quà vô giá giành tặng Ba Mẹ, Thầy Cô và những người con yêu thương nhân dịp đầu năm học mới.

Điều khác biệt của Ngày họp PHHS khối Mầm non năm nay mà Song ngữ Lạc Hồng mong muốn mang lại dành cho Quý PHHS đó chính là phần trình bày chuyên đề “Tạo tính tự chủ cho trẻ” đến từ cô Tô Thụy Diễm Quyên – Giảng viên cao cấp chương trình giáo dục sáng tạo Microsoft, cố vấn giáo dục toàn cầu Microsoft.

Tính tự chủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tập và rèn luyện của trẻ mà Song ngữ Lạc Hồng luôn hướng tới. Việc rèn luyện tính tự chủ ngay từ nhỏ cho trẻ bắt đầu rất  đơn giản -chính là giúp các em ý thức tự chủ trong mọi hành vi, suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Hình thành tính tự chủ cho trẻ không phải là công việc ngày một ngày hai mà nó là một quá trình giáo dục tiệm tiến, đi từ những việc đơn giản đến phức tạp và kéo dài từng ngày. Để làm được điều này Quý Phụ huynh hãy biến những hoạt động mà mình muốn truyền tải đến trẻ thành trò chơi vì đối với trẻ em thì trò chơi chính là các hoạt động rất nghiêm túc và thú vị, và cần có sự phối hợp chặt chẽ nhất quán từ trường học cùng gia đình. Hy vọng rằng sau buổi hội thảo chuyên đề, Quý Phụ huynh sẽ bắt đầu “chơi cùng con”.

Đối với Thầy Cô trường Song ngữ Lạc Hồng mỗi ngày được nhìn thấy các con trưởng thành hơn trong một môi trường học tập, vui chơi và rèn luyện đầy sự tôn trọng, yêu thương để từng bước trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai là một niềm tự hào khó hình dung và miêu tả được. Năm học mới bắt đầu, Thầy Cô chúc các em học sinh thân yêu một năm học mới tràn đầy niềm vui, say mê và sáng tạo không ngừng, và mong rằng thời gian học tập tại trường sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất và đáng nhớ nhất trong kí ức tuổi thơ của các em.

Cùng điểm qua một số hình ảnh trong ngày hội bé đến trường vừa qua nhé!

Các em học sinh trình diễn tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới

Tiết mục văn nghệ lớp Mầm Lion

Tiết mục múa bài "Cò lả" của lớp lá Nemo

Các bé khối nhà trẻ gửi đến Thầy Cô bài hát "Bé vui đến trường"

"Bé vui đến trường" là bài nhảy do lớp Zebra thể thiện 

Những chú BK dễ thương đã đến từng lớp để trao bong bóng cho các bé

 

Bộ phận Tuyển sinh
Song ngữ Lạc Hồng, 11/09/2018 - 14:42:03

song ngu lac hong, mam non, khai giang, song ngu