Tin tức

Lễ Giáng Sinh 2015 khối mầm non

Nguồn gốc của lễ Giáng Sinh:

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Nô-el, hay Nô-en (từ tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ gốc Em-ma-nu-el, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta) là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời của phần lớn người Cơ Đốc giáo. Họ tin là Giê-su được sinh tại Bethlehem thuộc tỉnh Judea của Đế quốc La Mã giữa năm 6 TCN và năm 6.

Một số nước ăn mừng ngày này vào 25 tháng 12, một số nước lại vào tối ngày 24 tháng 12. Tuy nhiên, những người theo Chính Thống giáo Đông phương vẫn sử dụng lịch Juliêng để định ngày này, cho nên họ tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory.

Nguyên thủy, lễ giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già No-el, cây Giáng sinh và cây thông no-el.

Ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh:

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chuá, Noël là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Mỗi người tìm được, bằng cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noël… Với địa vị ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày Noël trở thành một buổi lễ của trẻ em: một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn.

Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế ” : đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noël cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Để đón một mùa lễ Giáng Sinh vui vẻ thì khối mầm non đã hăng hái chuẩn bị rất nhiều…Các bạn cùng xem khối Mầm Non chuẩn bị Noel như thế nào nhé!

Giai đoạn chuẩn bị:

 

(Các bé lớp mầm trang trí cây thông Noel)

 

(Các bé lớp Chồi đang cùng nhau trang trí cho lễ hội Noel)

 

(Sản phẩm tạo hình cây thông Noel của các anh chị lớp Lá)

(Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới…Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng mong ngày lễ Noel mình gặp được sự may mắn và thật nhiều quà từ Ông già Noel trao tặng...từ những chiếc ly nhựa cô và trò Mẫu giáo Lạc Hồng đem kết thành “cây thông điều ước”-hiện thực hóa ước mơ của các bé và Ông già Noel sẽ đến trao quà cho các bé vào ngày lễ giáng sinh này).

*Giai đoạn thực hiện: Lễ hội Noel được tổ chức tại nhà ăn Mầm Non vào lúc 14h30 – 16h00, hòa cùng không khí vui nhộn của ngày hội Noel các lớp góp vui lên diễn văn nghệ mừng lễ Noel

(Elephant múa: Jingle bells)

(Tiger múa "ông già noel ơi")

 Sau đó là sự xuất hiện của Ông già Noel…

(Đố vui có thưởng-ông già Noel xuất hiện đố vui)

Cuối cùng là Các bé nhận quà của ông già Noel trao tặng:

Ông già Noel phát quà cho các bạn nhỏ.

Hương Hoa- Khối Mầm non LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 28/12/2015 - 16:19:48

giáng sinh, mầm non