Tin tức

Hội Xuân Của Bé 2016

    Thu qua, đông tàn, cánh mai nở vàng chào đón xuân sang. Xuân đến, đất trời như bừng sáng với những cành lộc biếc, những đóa hoa khoe sắc và những nụ cười rạng rỡ trên môi. Mùa Xuân về, chim én cũng bay về hưởng sắc cảnh mùa xuân, mùa hội tụ sau một thời kỳ trú đông dài. Mùa xuân - mùa của sự sinh sôi. Mùa đem tới sức sống mới cho vạn vật trong đó cũng có cả Con người chúng ta. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa Xuân đang về.

Hòa trong không khí ấm áp, vui tươi của mùa xuân, hôm nay, ngày 28 tháng 1 năm 2016, khối Mẫu giáo trường Song Ngữ Lạc Hồng tổ chức “ Hội xuân của bé” với mục tiêu tạo điều kiện để các bé được trải nghiệm và vui chơi thỏa thích với các trò chơi dân gian, được hòa mình vào không khí rộn ràng của những hoạt động ngày xuân.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu nhộn nhịp từ những ngày đầu tháng, ở lớp, các bé cùng cô trang trí cây mai, cây đào của lớp mình cho thật đẹp. Ngoài ra, các bạn ấy còn cố gắng tập luyện các trò chơi dân gian mỗi ngày để có sức khỏe và kỹ năng tham gia Hội xuân.

Các bạn nhỏ chuẩn bị cho hội vui xuân

Các bạn nhỏ đang luyện tập chuẩn bị cho Hội xuân

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn, có những nét mới lạ và phong phú. Các trò chơi mang tính chất vui tươi và rèn luyện sức khỏe , sự khéo léo được tổ chức trong ngày hội gồm : Đi cà kheo, bắt cá trong chum, ném con, đá banh, nhảy bao bố,...Ngoài ra còn có thêm gian hàng ẩm thực để phục vụ các loại bánh mứt và nước uống cho các bé suốt thời gian diễn ra lễ hội. Nhưng ấn tượng và mới lạ nhất vẫn là gian hàng viết tên thư pháp của “Ông đồ” do phụ huynh hỗ trợ.

Hình ảnh một số gian hàng trò chơi trong ngày hội xuân : 

Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi ném còn

Trò chơi cắp cua và bắt cá trong chum

Trò chơi đi cà kheo

Ném vòng vào cổ vịt

Trò chơi dân gian là một hoạt động truyền thống của dân tộc giúp trẻ hoạt động tích cực, hứng thú và tạo môi trường thân thiện giữa cô và trẻ, giữa trẻ và trẻ. Nó không chỉ tạo bầu không khí vui vẻ, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà giúp trẻ hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước. Song song với các trò chơi dân gian là các tiết mục biểu diễn của các bạn nhỏ trong khối mầm non, đáng yêu làm sao các thiên thần nhỏ, nụ cười luôn nở trên môi làm cho không khí mùa xuân càng thêm ấm áp, vui tươi.

Tiết mục : Ngày xuân long phụng xum vầy của lớp Lion

Tiết mục múa : Con bướm xuân của các bạn lớp Tiger

Tiết mục múa : Ngày tết quê em của lớp Dolphin

Tiết mục : Tết ơi là tết của lớp Rabbit

Tiết mục hát : Mùa xuân đến của bé Diệu Minh lớp mầm Panda

Cặp song cá của lớp Elephant với bài hát Chúc tết

Tiết mục múa Xúc xắc xúc xẻ của các bé lớp Bee

Hội xuân đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi và thành công rực rỡ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh tham dự. Dù không thể tránh khỏi những thiếu  sót, những vất vả nhưng nhìn những gương mặt vui tươi, rạng ngời của các con khi tham gia hội xuân, tham gia các trò chơi dân gian các cô thấy mình hạnh phúc. Chúc các con sang năm mới chăm ngoan, học giỏi và luôn là những thiên thần đáng yêu trong mắt ba mẹ và các cô.

Các bé giao lưu trả lời câu hỏi

Một bài hát tập thể nào

Cô và cháu lớp Elephant

Cô và cháu lớp Lion

Cô và cháu lớp Dolphin

Cô và cháu lớp Tiger

Cô và cháu lớp Rabbit

Cô và cháu lớp Bee

Cô và cháu lớp Panda

Một số hình ảnh đáng yêu của các bé :

Yến -LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 02/02/2016 - 12:56:57

Hội xuân 2016