Tin tức

Sách - người bạn đồng hành của Bé

Tác dụng và ý nghĩa của việc đọc sách

Đọc sách mang lại nhiều ích lợi khác nhau cho cuộc sống của con người. Sách phục vụ nhiều đối tượng, nhiều ngành nghề, lứa tuổi. Với trẻ em, đọc sách đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhưng trước hết phải xác định rằng, lứa tuổi thiếu nhi là giai đoạn quan trọng nhất trong việc hình thành thế giới quan, sự hiểu biết và đặc trưng tính cách của các em. Mà các em còn nhỏ, khả năng nhận thức thế giới còn ở phạm vi hẹp nên sách được coi là phương tiện tốt nhất giúp các em tích lũy kiến thức, mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh. 

Có nhiều loại sách: sách dạy bé tập vẽ, tập hát, chơi trò chơi phát triển tư duy trí tuệ. Sách về thơ ca Việt Nam với những thể loại gần gũi như đồng dao, ca dao dân ca, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn,..giúp trẻ tiếp cận và yêu văn hóa dân gian Việt Nam. Tất cả đều mang nội dung lành mạnh, đúng lứa tuổi và góp phần hình thành nhân cách, giáo dục phẩm chất và học các kỹ năng môn học, ứng xử xã hội, phát huy sở thích và điểm mạnh của bản thân,…

Với trẻ, sách là một thế giới mới lạ. Nó cung cấp kiến thức bổ ích, khám phá những điều lý thú xung quanh và những cuộc phiêu lưu. Qua sách, trẻ phân biệt được cái đúng cái sai, cái thiện cái ác trong cuộc sống.

- Như vậy, sách góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn cho bé yêu một quyển sách phù hợp lứa tuổi.

Quá trình làm một quyển sách của các bé trường Song Ngữ Lạc Hồng

Nhận thấy tầm quan trọng sách chính là người bạn đồng hành của bé, vậy các bạn có biết để tạo ra một quyển sách…các bé trường Song Ngữ Lạc Hồng đã làm như thế nào không?

Bước 1: Xếp các tờ giấy A 4 lại với nhau, bọc ngoài bằng giấy kiếng, gắn lại với nhau bằng ghim bấm (canh cho các tờ giấy đúng kích thước và đúng vị trí)

Bước 2: Thiết kế nội dung quyển sách

-  Nội dung sách: động vật quanh bé, vườn cây ăn quả, công chúa ngủ trong rừng, thế giới thực vật,…

+ Động vật quanh bé: các bé vẽ, cắt, dán,…trang trí các con vật bé yêu thích.

+ Món ăn bé thích: bánh pizza, trứng ốp la, bún bò Huế, đùi gà KFC, bánh xèo,…

Ngoài ra có rất nhiều ý tưởng độ đáo và sáng tạo trong nội dung sách như là thiết kế ngôi nhà cho công chúa ở trong rừng, con cá sấu hôm nay lên bờ chơi,…

 

- Không khí tươi vui phấn khởi khi tự tay làm ra quyển sách của mình

Bước 3: Thiết kế bìa sách

  Bìa sách là điểm bắt mắt đầu tiên. Một bìa sách thiết kế ấn tượng sẽ thu hút được sự quan tâm của đọc giả hơn những quyển sách khác. Vì thế, để quyển sách của mình được cô giáo và các bạn chú ý, các nhà thiết kế rất chăm chút trang trí cho bìa sách của mình sao cho thật nổi bật.

Bước 4: Thành phẩm

- Các bé rất vui và hào hứng với sản phẩm sách tự tay mình làm

Hoa -Mầm non LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 09/03/2016 - 14:39:59

đọc sách mầm non