Tin tức

Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3-2016 khối Mầm non

Ngày Quốc Tế phụ nữ là ngày trọng đại đối với phụ nữ trên toàn Thế giới. Chúng ta hãy dành dịp này để tôn vinh những người phụ nữ, vì hơn ai hết họ là những người mẹ, người chị, người cô,....với bao trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Dù ở cương vị nào, những người phụ nữ hiện đại luôn hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của mình. Bất kì một vị anh hùng, một vĩ nhân hay một người bình thường nào trên Trái đất đều được sinh ra từ một người phụ nữ dịu hiền, nhân hậu. Chúng ta được lớn lên trong tình yêu thương, lời ru ầu ơi ngọt ngào của mẹ, trong những câu chuyện cổ tích hấp dẫn của bà, những bài giảng về đạo làm người của cô… Những bàn tay của những người phụ nữ dịu dàng, đã nuôi dưỡng và chăm sóc chúng ta với tất cả tấm lòng vị tha, đức hi sinh cao quý để chúng ta có được những thành quả như ngày hôm nay. Dù không nói lên lời nhưng trong sâu thẳm trái tim mỗi chúng ta luôn cảm nhận được những tình yêu thương ấm áp đó. Hôm nay, hòa chung với không khí vui tươi, háo hức của ngày 8/3, cô và cháu khối mẫu giáo Song ngữ Lạc Hồng cùng cắm hoa để dành tặng cho bà, cho mẹ _ những người phụ nữ mà bé yêu mến.

Công tác cắm hoa được các bé háo hức chuẩn bị từ nhiều ngày trước, nào là giúp cô thu thập hủ sửa chua rửa sạch để làm chậu cắm hoa, nào là dán trang trí cho cái “chậu” đó của mình thật đẹp theo phong cách của mỗi bạn. Mọi thứ đã sẵn sàng chỉ chờ đến ngày cắm hoa.

Các bé lớp Tiger đang chăm chú trang trí cho chậu hoa nhỏ của mình

Cô Huyền hướng dẫn và dặn dò các bé trước khi thực hiện

Đúng 9h sáng, các bé khối mẫu giáo Song ngữ Lạc hồng đã có mặt tại nhà ăn, nơi các bé sẽ thực hiện công việc cắm hoa để tặng mẹ. Sau khi nghe cô Huyền hướng dẫn và dặn dò, các bé đã bắt tay vào công việc.

Các bé lớp mầm Rabbit đang chăm chút cho chậu hoa của mình

Có lẽ đây là lần đầu tiên các bé được làm công việc cắm hoa, lóng ngóng lắm, vụng về lắm nhưng cũng đáng yêu lắm. Khởi đầu với đầy tự tin và hào hứng, các bé được tự tay chọn cho mình những bông hoa đẹp nhất, tự tay cắm vào bình, nhưng cũng không phải đơn giản đâu nha, phải cắm làm sao cho đẹp chứ, có bố cục hài hòa nữa nè. Bắt đầu có nhiều câu hỏi vang lên : Cô ơi con làm như vậy được chưa? Con cắm hoa màu vàng được không cô?,....Rồi thì : Cô ơi con chưa có hoa màu tím?, Cô cho con một bông hoa màu đỏ được không?,....

Những anh chị lớp lá lớn hơn thì nhanh nhẹn chọn cho mình những bông hoa đẹp để cắm, các bạn ấy phải cắm tới hai chậu hoa cơ, tặng mẹ và tặng cô giáo nữa chứ. Các em nhỏ lớp chồi và lớp mầm cũng không hề thua kém, với đôi tay nhỏ nhắn nhưng khéo léo, các bông hoa cũng lần lượt được cắm vào chậu với nhiều màu sắc.

Các bạn nhỏ lớp Elephant tỏ ra rất chuyên nghiệp trong việc cắm hoa

Các em nhỏ lớp mầm Panda cũng không kém phần khéo léo

Phải được trải nghiệm công việc như vậy các bé mới biết quý sản phẩm của mình làm ra và biết yêu quý mẹ hơn. Bé nào cũng nâng niu chậu hoa của mình trên tay một cách cẩn thận. Với vẻ mặt đầy tự hào và thích thú, các bé muốn về ngay để tặng mẹ, nói với mẹ những câu nói yêu thương và ánh mắt trìu mếm.

Vẻ mặt thơ ngây và vui vẻ của các bé lớp chồi Dolphin

Khi được hỏi con sẽ làm gì với chậu hoa này, bé Bảo Vy lớp Tiger đã trả lời : Con sẽ tặng mẹ, con nói với mẹ “ con tặng mẹ nhân ngày 8/3 và con yêu mẹ nhiều lắm”, tự hỏi có người mẹ nào không vui, không cảm thấy hạnh phúc khi nghe những lời nói đó. Yêu lắm các thiên thần của cô.

Thành quả của các bạn lớp chồi Tiger

Còn đây là của các bạn lớp Lá Lion

Vui thật là vui

Những chậu hoa rực rỡ đầy màu sắc

Các cô cũng được tặng hoa nữa nha, món quà đầy ý nghĩa trong ngày 8/3, cảm ơn các con rất nhiều. Cong việc cắm hoa đã hoàn tất, các bé mang chậu hoa về lớp với tâm trạng vui tươi đầy cảm xúc. Một buổi sáng đầy ý nghĩa đối với các con, mong rằng qua mỗi lần trải nghiệm như vậy,  các con sẽ trưởng thành hơn, biết yêu thương và chia sẽ hơn, biết trân trọng và quý mến hơn.

Kim Yến -Mầm non LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 09/03/2016 - 14:53:47

quốc tế 8-3