Tin tức

Mầm non tham quan vui chơi tại công viên văn hóa Đầm Sen

Tập thể khối mẫu giáo song ngữ Lạc Hồng tại công viên văn hóa Đầm Sen

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh mầm non được vui chơi thỏa thích sau những ngày học tập, đồng thời tạo điều kiện cho các bé được tiếp cận, tìm hiểu và khám phá về môi trường xung quanh, thông qua đó cũng rèn luyện cho các bé có thói quen và hành vi tích cực khi tham gia các hoạt động tập thể ngoài xã hội. Ngày 19/03 vừa qua, nhà trường đã tổ chức chuyến dã ngoại cho học sinh khối mầm non tại công viên văn hóa Đầm Sen.

Công viên văn hóa Đầm Sen là một trong những khu vui chơi giải trí văn hóa lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các bé được tham gia tất cả các trò chơi tạo cảm giác vui tươi, phấn khởi và gắn kết tình bạn bè. Ngoài ra, các bé còn được tham quan các chú voi ngộ nghỉnh, chương trình xiếc thú vui nhộn, độc đáo với nhiều các con vật khác nhau.

Công viên văn hóa Đầm Sen

Sáng thứ bảy, ngày 19 tháng 03, các bé tham gia dã ngoại đã có mặt thật sớm tại trường. Dù đến trường sớm hơn mọi ngày nhưng bé nào cũng vui tươi, phấn khởi không khóc nhè, nhõng nhẽo đâu nhé. Trước khi lên xe, các bé được các cô cho tập trung ngay sân trường, làm quen với các cô chú hướng dẫn viên du lịch, nghe các cô chú dặn dò trước khi xuất phát.

Chuẩn bị ra xe đi nào

1,2,3 cùng đi nào

Trên xe, các bé được các cô chú hướng dẫn viên cùng các cô giáo của mình tổ chức các trò chơi vui nhộn, các bé mãi mê với các trò chơi, các câu đố mà quên đi sự mệt mỏi hay say xe, bạn nào cũng vui, bạn nào cũng phấn khởi. Bạn nào giỏi trả lời đúng câu hỏi còn được nhận quà từ các cô chú hướng dẫn viên nữa chứ.

Tổ chức trò chơi trên xe

Đi chơi thật là vui

Sau một chặn đường dài, cuối cùng cũng đã đến nơi, thời tiết thì nắng và nóng nhưng không làm giảm đi sự phấn khởi trên gương mặt của các bé. Xuống xe, các bé nhanh chóng xếp thành hàng và di chuyển vào bên trong theo sự hướng dẫn của các cô.

Đến nơi rồi, thích quá đi thôi

Mỗi bé được phát một vé dán trên thẻ tên của mình để vào cổng, các bạn nhỏ xếp hàng rất nghiêm túc vì cô giáo dạy rồi mà “phải biết chờ đến lượt khi tham gia vào các hoạt động”, ở trường chúng mình xếp hàng thì khi đến nơi công cộng chúng mình càng phải ngoan hơn.

Các bé chờ phát vé trước khi vào cổng

Ba mẹ thấy chúng con có ngoan không?

Ánh mắt tò mò, thích thú của các bé khi vào công viên văn hóa Đầm Sen

Trước khi tham gia vào các trò chơi, các cô chú hướng dẫn viên cho các bé uống sữa để tiếp sức. Bạn nào cũng uống thật nhanh để được đi chơi nữa chứ. Uống xong các bạn ấy còn biết bỏ vỏ hộp sữa vào thùng rác nữa chứ và cùng nhắc nhau phải bỏ vào thùng rác, không được vứt lung tung. Nhìn những hành động đó, các cô thật vui vì những học trò của mình luôn có những hành vi tốt khi ra ngoài xã hội.

Cùng uống sữa nào

Hãy bỏ rác vào thùng các bạn ơi

Đến với công viên văn hóa Đầm Sen, các bé được hòa mình vào các trò chơi vui nhộn, đầy thử thách. Nào là : Rồng lượn, Hải cẩu vượt thác, tháp xoay, khủng long bay,....nhiều các trò chơi mang lại cảm giác mạnh nhưng các bé không hề sợ hãi ngược lại còn rất thích thú. Còn gì thích bằng được tham gia các trò chơi vui nhộn cùng với bạn bè.

Bay lên cao cùng với những “chú bọ” nào

Cùng nhau đua ngựa

Các bé lớp chồi

Các bé tham gia các trò chơi

Giờ trưa, các bé cùng ăn trưa tại nhà hàng Hương Trang và nghỉ trưa để dành sức cho những hoạt động tiếp theo vào buổi chiều. Do hoạt động liên tục với các trò chơi nên bé nào cũng ăn nhanh, ăn giỏi.

Các bé dùng bữa trưa tại nhà hàng

Sau khi ngủ dậy, các bé làm vệ sinh cá nhân, ăn xế và thay đồ để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo. Các bé nhanh chóng di chuyển đến rạp xiếc, nơi đây các bé sẽ được chiêm ngưỡng các con vật làm xiếc với nhiều trò vui nhộn và lạ mắt.

Các bé xem xiếc thú

Xuất diễn kéo dài 30 phút, có bé lần đầu tiên thấy những chú Gấu nhảy qua vòng lửa, những chú Khỉ đi xe đạp,...đều rất thích thú. Ai ai cũng chăm chú vào các con vật và tròn mắt hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Có thể khi về các bé cũng không sao quên được hình ảnh những con vật thông minh và đáng yêu đó. Các bé còn được tham quan nơi ở của những chú voi to khổng lồ mà có thể các bạn ấy chỉ được thấy trên ti vi. Tiếp đến các bé được di chuyển bằng xe điện một vòng quanh công viên và ra cổng để đi về.

Đi tham quan bằng xe điện

Kết thúc chuyến dã ngoại, các con học hỏi được nhiều điều bổ ích và thú vị. Qua chuyến đi này, các con đã trở nên mạnh dạn hơn, cam đảm hơn trước những trò chơi cảm giác mạnh, trước các con vật to lớn, các con cũng biết đoàn kết, giúp đỡ bạn hơn. Cô mong rằng qua mỗi chuyến đi, các con sẽ trưởng thành hơn và hiểu biết hơn. Cảm ơn quý phụ huynh đã luôn tạo điều kiện cho các bé tham gia những chuyến dã ngoại để các bé được vui chơi, được trải nghiệm, cảm ơn các cô đã luôn đồng hành cùng các bé trong những chuyến đi.

Kim Yến -LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 22/03/2016 - 08:08:44

Mầm non dã ngoại