Tin tức

Bé Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông

Nhằm hướng các bé nhận biết được các biển báo, tuân thủ đúng luật lệ giao thông khi đi trên đường và trẻ áp dụng thực tế trong khi lưu thông trên đường với gia đình. Đồng thời, mô hình giao thông mang đến cho trẻ những trải nghiệm thực tế lý thú và bổ ích, phát triển tính tò mò, ham hiểu biết, thích khám phá, rèn luyện thể lực, tài năng diễn xuất trước đám đông và trí thông minh,…thông qua các hoạt động trò chơi “Biển báo gì đây?”, màn trình diễn kịch “Kịch-lưu thông trên đường phố”, thực hành “Di chuyển trên mô hình”. Kết thúc, các bé hát và vận động theo nhạc một số bài hát về luật lệ giao thông.

Thứ 6 lúc 9h00 – 10h15 ngày 25/03/2016 vừa qua khối mầm non đã tổ chức một mô hình giao thông thực tế với chủ đề “Bé tìm hiểu an toàn giao thông” tại Hội trường A2 dành cho tất cả các bạn học sinh khối mầm non.

 

(Cô cảnh sát giao thông nhí)

Tại đây, các bé đã có rất nhiều hoạt động vui nhộn và thỏa thích trổ tài. Đầu tiên là sự xuất hiện của cô Diễm MC với trò chơi “Biển báo gì đây?” Cô Diễm đưa ra các biển báo quen thuộc và hỏi trẻ, trẻ giơ tay phát biểu trả lời, nếu câu trả lời của trẻ đúng sẽ có một phần quà của ban tổ chức.

Kế tiếp là màn trình diễn kịch “Kịch-lưu thông trên đường phố” của các anh chị Lớp Lá-Elephant phụ trách.

 

 

 

 Sau đó thực hành “di chuyển trên mô hình”, các bé đi trên mô hình giao thông với các loại phương tiện giao thông đường bộ (xe hơi, xe đạp, xe lắc…) và di chuyển theo thứ tự từng lớp.

 

(Lớp Lá-Lion)

 

(Lớp Lá-Elephant)

(Lớp Chồi-Tiger)

 

(Lớp Chồi-Dolphin)

 

(Lớp Mầm-Panda)

 

(Lớp Mầm-Bee)

(Lớp Mầm-Rabbit)

“Kết thúc” Các bé hát và vận động theo nhạc một số bài về luật lệ giao

thông “đèn xanh-đèn đỏ”, “em đi qua ngã tư đường phố”.

 

 

Hậu trường: Các bé phụ các cô vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ

1…2…3…Cùng nhau dọn dẹp phụ cô giáo nhé!

Vui vẻ, náo nhiệt và thân thiện là những cảm xúc bao trùm tại buổi thực hành “mô hình giao thông” của các bạn nhỏ khối Mẫu Giáo Lạc Hồng. Gương mặt của các bé hiện rõ sự vui vẻ, hào hứng khi tham gia thi thố cùng bạn bè để nhận được các phần quà đã giúp cho không khí buổi học tập-vui chơi này thêm sôi động và tràn ngập tiếng cười.

Kết thúc chương trình “bé tìm hiểu an toàn giao thông”, các con đã được học hỏi nhiều điều bổ ích, các con năng động hơn, mạnh dạn hơn và gắn kết với nhau nhiều hơn. Cám ơn các cô và các phụ huynh đã tạo điều kiện để các bé được trải nghiệm một ngày học tập-vui chơi tại “mô hình giao thông” này.

Vè “Biển Báo Giao Thông”

Nghe vẻ nghe ve nghe vè biển báo

Nghe lời cô giáo tuân thủ giao thông

Đèn xanh bạn đi, đèn đỏ dừng lại

Cấm dừng đỗ xe ở lòng lề đường.

 

Cấm người đi bộ, cấm đi ngược chiều

Bạn yêu hãy nhớ không quay đầu xe

Chỗ ngoặt nguy hiểm bạn nên chú ý

Lưu thông cẩn thận chỗ chợ đông người.

 

Đoạn đường thường hay xảy ra tai nạn

Đi bộ bạn nhớ đi trên vỉa hè

Bạn ơi nhớ nhé bài học giao thông

Nghe vẻ nghe ve nghe vè về biển báo.

 

(Lớp Lá-Elephant: Bé vui tìm hiểu an toàn giao thông).

Hương Hoa -LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 31/03/2016 - 11:39:28

an toàn giao thông