Tin tức

Học sinh THPT tham dự hội trại cấp thành 18-1-2015

 

Nhằm kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống HS SV Việt Nam(09/01/1950 09/01/2015) từ đó xác định thái độ, ý thức đúng đắn trong học tập, rèn luyện đạo đức tác phong. Tạo điều kiện cho Đoàn viên, thanh niên học sinh giao lưu, trao đổi trong các trường khối THPT toàn thành từ đó giúp đỡ nhau trong học tập, sinh hoạt. Rèn luyện tinh thần đoàn kết, gắn bó, kỉ luật trong các hoạt động tập thể. Ngày 18/01/2015 vừa qua, BCH Đoàn trường Song Ngữ Lạc Hồng đã tổ chức cho 30 Học sinh khối THPT tham gia hội trại tại trường THPT NGô Quyền cùng với 16 trường THPT  trong địa bàn TP.Biên Hòa.

Để chuẩn bị cho hội trại, trước đó một tuần, các em đã chuẩn bị rất chu đáo cho các hoạt động: Thời trang, nhảy dân vũ và ẩm thực. Các em đã tự mình thiết kế, lên ý tưởng, tính toán ẩm thực, nấu ăn…

Sáng sớm ngày 18/01, tất cả hoc sinh đã có mặt tại trường THPT Ngô Quyền trong bộ trang phục màu đỏ nổi bật. Thầy và trò bắt đầu chuẩn bị trang trí cổng trại cũng như chuẩn bị các phần thi nhảy dân vũ và thời trang. Đến với hội trại với tinh thần đoàn kết, thân thiện, giao lưu học hỏi, các em để thể hiện rất tốt phong cách của Song Ngữ Lạc Hồng, mang hình ảnh của học sinh Song Ngữ Lạc Hồng đến giới thiệu với các trường bạn. Vì đây là lần đâu tiên tham gia hội trại lớn nên cô và trò Song Ngữ Lạc Hồng không đặt áp lực giải, áp lực điểm số lên cao, mà tinh thần giao lưu, học hỏi,đoàn kết, gắn bó mới được thể hiện một cách sâu sắc. Điển hình là trong tất cả các hoạt động, Học sinh trường Song Ngữ Lạc Hồng luôn mang tiếng cưới, niềm vui, sự thân thiện đến cho 700 học sinh THPT các trường bạn.

Mở đầu là cuộc thi nhảy dân vũ với bài Waka Waka bài vũ truyền thống của học sinh Song Ngữ Lạc Hồng đã cuốn hút và kêu gọi được nhiều bạn trường khác cùng vào nhảy chung. Phần thi khá sôi động và hấp dẫn với chú gấu đáng yêu nhảy cùng do bạn Hùng lớp 11C đóng vai đã mang lại tiếng cười giòn tan xua tan cái nắng nóng của mùa Xuân. Tiếp theo là phần thì thời trang với chủ đề thân thiện với môi trường, các em đã vận dụng những chất liệu đã qua sử dụng để tiết kiệm và bảo vệ môi trường như:bao, nilong, áo mưa, giấy…để tạo nên bộ sưu tập bóng bỏng và lãng mạn mang tên “cổ tích chuyện tình” Bộ sưu tập được ban giám khảo đánh giá khá cao ở phần ý tưởng sáng tạo, và phần diễn xuất của các người mẫu Song Ngữ Lạc Hồng. Kết thúc các phần thi buổi sáng bằng những điệu nhảy chung, những bài hát giao lưu giữa các trường làm không khí thêm phần náo nhiệt.

Buổi chiều, các học sinh tham gia các trò chơi dân gian: kéo co, cưỡi ngựa đạp bóng… với sự cỗ vũ nhiệt tình từ các bạn trại sinh. Sau đó, gian hàng ẩm thực mang tên “Chicken House” với các món ăn: Nạc gà chiên bột, nước ngọt, nước xí muội, trái cây dĩa đã thu hút các học sinh từ trường khác đến giao lưu ẩm thực. Gian hàng “Chicken House” rất thu hút do các món ăn khá hấp dẫn, các chủ quán xinh đẹp khéo chào mời và đặc biệt là các “lôi kéo viên” rất nhiệt tình. Giao lưu ẩm thực xong, cũng là lúc trời đã xế chiều, vì phải về sớm chuẩn bị cho một tuần học mới và được sự cho phép của ban tổ chức, đoàn đã ra về trước thời gian.

 

 

 

Qua một ngày cuồng nhiệt, sôi động cùng hội trại, học sinh khối THPT trường Song Ngữ Lạc Hồng đã học được rất nhiều bài học quý giá: bài học về sự đoàn kết, tinh thần giao lưu, học hỏi, các kĩ năng trại, kĩ năng sang tạo, giao tiếp và đặc biệt hơn các em có ý thức cao hơn, tinh thần đoàn kết, gắn bó, kỉ luật trong tập thể. 

Thủy - nhóm iGroup LHBS

Thủy - Nhóm iGroup
Song ngữ Lạc Hồng, 26/02/2015 - 14:41:03

Dã ngoại, hội trại THPT, LHBS

Tin khác