Tin tức

Học sinh khối THPT tham quan tour Thử làm sinh viên Rmit Việt Nam

Với mục đích giúp học sinh khối THPT trải nghiệm về cuộc sống, sinh hoạt, học tập của sinh viên và giúp các em định hướng nghề nghiệp sau này. BGH phối hợp với Đoàn Thanh Niên trường đã tổ chức cho các em tham gia chương trình : “Thử làm sinh viên Rmit Việt Nam”vào ngày 25/01/2015 tại trường Đại học Rmit.

Vừa đến trường, các em được các anh chị đại sứ sinh viên đón tiếp rất thân thiện. Các anh chị hướng dẫn các em vào hội trường để cùng tham dự hoạt động đầu tiên đó là buổi hội thảo: “WHO Am I?”. Các em say sưa nghe kể về các nhóm ngành học phù hợp với từng đặc điểm, tố chất của nhóm ngành đó. Để biết về bản thân mình, giúp các em định hướng được bước đường tương lai sau này, các anh chị cho các em làm bài trắc nghiệm sở thích Holland. Qua đó, các em đã phần nào hiểu về đặc điểm, tính cách, tổ chất của bản thân phù hợp với ngành nghề nào. Sau đó, các em phấn khởi theo các anh chị đến từng nhóm ngành cụ thể để cùng tìm hiểu về các nhóm ngành phù hợp với bản thân.

Tiếp đến, các anh chị dẫn các em đi tham quan cơ sở vật chất nhà trường, các khoa, các phòng chức năng. Thầy trò trường Song Ngữ Lạc Hồng rất thích ngôi trường hiện đại, tiện nghi này.

Hoạt động tiếp theo, các anh chị sinh viên tập trung học sinh theo nhóm, sinh hoạt và tổ chức các chủ để cho các em thảo luận và thuyết trình. Chủ đề của cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh đó là việc thành lập các CLB ngoại khóa – Đây cũng là chủ đề khá hấp dẫn, kích thích sự suy nghĩ và tìm tòi các ý tưởng để trình bày. Đúng 11h30, cuộc thi thuyết trình đã diễn ra trong sự sôi động, hào hứng của các nhóm. Nhóm nào cũng có tên nhóm, biểu tượng, khẩu hiệu của nhóm và chờ đợi, cổ vũ cho hai thành viên của nhóm mình lên trình bày. Sau phần công bố của ban giám khảo, nhóm xuất sắc nhận được phần quà của ban tổ chức đó là nhóm Yummy – CLB ẩm thực.

Sau khi dùng cơm trưa cùng với các thầy cô và anh chị đại sứ sinh viên, đoàn tiếp tục di chuyển đến khu phức hợp thể thao để thi đấu giao hữu bóng rổ với các thành viên trong CLB bóng rổ của trường. Trong sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và học sinh Song Ngữ Lạc Hồng, đội tuyển bóng rổ của trường đã thi đấu rất đẹp, gây ấn tượng với sinh viên Đại Học Rmit. Kết thúc chương trình, đoàn đã nhận được các phần quà hấp dẫn, kỉ niệm chương của trường và chụp hình lưu niệm cùng các anh chị sinh viên.

Chuyến đi kết thúc trong sự lưu luyến của các anh chị đại sứ sinh viên và các em học sinh trường Song Ngữ Lạc Hồng. Qua chuyến đi này, các em học sinh đã được học tập rất nhiều về phương pháp làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, khả năng tiếng Anh, sự tự tin, đoàn kết và hơn hết các em đã xác định được các ngành nghề phù hợp với bản thân, giúp ích cho việc hướng nghiệp sau này.

Nhóm iGroup
Song ngữ Lạc Hồng, 27/02/2015 - 10:11:47

dã ngoại, tham quan, khối THPT