Tin tức

Học sinh khối THCS và THPT dã ngoại cuối năm tại Công viên Suối Mơ

Sau những ngày tháng học tập căng thẳng, tập trung cao độ cho mùa thi, các học sinh khối THCS và THPT đã được ba mẹ, thầy cô động viên bằng một chuyến dã ngoại “Trải nghiệm một ngày vui chơi tại công viên Suối Mơ” vào ngày 16/05 vừa qua. Chuyến dã ngoại nhằm mục đích tạo sự vui vẻ, thoải mái, hứng thú để rèn luyện thể chất, thi đua đồng đội, kỉ luật cho các em, chuẩn bị tinh thần hăng hái để bước vào năm học mới.

Các học sinh tập trung theo đội chuẩn bị khởi hành đi Suối Mơ

Gửi lại phía sau những trang sách đầy ắp kiến thức mà các thầy cô đã tận tụy hướng dẫn, gửi lại những tháng ngày lên lớp học tập với bao nhiêu bộn bề, tập trung, lo lắng. Các học sinh đã lên đường trong sự thoải mái, phấn khởi vì đã hoàn thành rất tốt kì thi học kì II. Đến với vùng đất xa xôi, nơi có làn nước trong vắt, thiên nhiên thơ mông được mệnh danh là  “Biển trên rừng” với hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Bộ hứa hẹn đầy sự hấp dẫn. Các em cùng với các thầy cô đã đến với công viên Suối Mơ – thuộc xã Trà Cổ huyện Tân Phú- tỉnh Đồng Nai.

Cách thành phố Biên Hòa gần 200km, đoàn đã mất khá nhiều thời gian cho việc di chuyến để đến với công viên Suối Mơ. Nhưng tinh thần vui chơi của các học sinh không hề bị cái nắng gió của đầu mùa hè làm cho giảm sút. Ngược lại, các em rất tích cực tham gia các trò chơi, thi đố vui và hát ca trên xe, làm cho không khí thêm rộn ràng, con đường ngày càng trở nên ngắn hơn.

Các học sinh tham gia các trò chơi thi đua trên sân cỏ

Vừa đến với Suối Mơ, các em không khỏi ngạc nhiên trước cảnh thiên nhiên thơ mộng, đẹp một cách nhẹ nhàng. Sau hiệu lệnh tập trung, các em đã xếp hàng theo đội chuẩn bị tham gia các trò chơi thi đua mà các thầy cô tổ chức. Các em tham gia rất tích cực các trò chơi vui nhộn như: Thi đua gọt dứa, chuyền thung, tìm ngọc… Nhìn những khuôn mặt phấn khởi khi vừa gọt thành công trái dứa hay sự cố gắng khéo léo để chuyền một cọng thung về cuối hàng và khuôn mặt lấm lem vì thổi bột để tìm ngọc, mới thấy hết được sự đáng yêu, hồn nhiên của các em. Tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết của các lớp, các khối lớp được thể hiện rất rõ thông qua các trò chơi thi đua. Khép lại hoạt động thi đua, các em đã thấm mệt, nên đoàn tập trung xếp hàng đi dùng cơm trưa trong kỉ luật. Sự kỉ luật, nề nếp, khuôn phép của các học sinh trường Song Ngữ Lạc Hồng đã khiến nhiều du khách và nhân viên tại Suối Mơ khen ngợi. Đó là điều quý giá nhất mà thầy và trò trường Song ngữ Lạc Hồng cảm thấy tự hào. 

Các học tham gia các hoạt động dưới nước 

Sau bữa trưa, các học sinh tập trung nhận áo phao và thả hồn dưới làn nước trong vắt của Suối Mơ, các em còn tham gia các trò chơi dưới nước như đua thuyền, đạp vịt, xe đạp nước, và cùng nhau chụp những bức hình để kỉ niệm.

Gần hai giờ chiều, vì đường khá xa nên đoàn phải mau chóng chuẩn bị khởi hành về Biên Hòa để kịp giờ cho các phụ huynh đón học sinh. Các em cũng nhanh chóng thu gom các đồ dùng và tập trung thành đội, nhận những phần thưởng mà các thầy cô đã chuẩn bị cho một ngày nỗ lực thi đua. Bạn nào cũng hào hứng và vui vẻ nhận quà của đội mình. 

Các học sinh chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô trước khi ra về

Chuyến đi đã kết thúc trong sự nuối tiếc vì chưa có nhiều thơi gian hơn để chơi, để tham quan toàn cảnh Suối Mơ thơ mộng. Hi vọng trong những chuyến dã ngoại tiếp theo, các học sinh sẽ được trở lại thăm Suối Mơ và có những trải nghiệm nhiều hơn tại khu “Biển trên rừng” này. Qua chuyến đi, tinh thần tập thể, tinh thần đoàn kết, kỉ luật của các học sinh được tăng lên rõ rệt, các em gắn bó với nhau hơn, yêu mến các thầy cô hơn, giữ kỉ luật, nề nếp hơn và đặc biệt là các em đã có một chuyến đi bổ ích, lý thú, tăng thêm tinh thần học tập và rèn luyện trong năm học tới.

Thủy - Nhóm iGroup
Song ngữ Lạc Hồng, 20/05/2015 - 07:56:48

dã ngoại, suối mơ, THCS, THPT