Tin tức

Lễ kết nạp đội cho học sinh khối lớp 3

Căn cứ vào chương trình, hướng dẫn Hội đồng Đội Biên Hòa, Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội, thực hiện phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016 của Trường Song Ngữ Lạc Hồng.

Nhằm bồi dưỡng và hướng dẫn tổ chức các em Nhi Đồng có đạo đức và phẩm chất tốt, Sáng ngày 21/03/2016, Ban Chỉ Huy Liên Đội Trường Song ngữ Lạc Hồng đã long trọng tổ chức Lễ Kết Nạp Đội Viên cho 40 em Nhi Đồng của khối lớp 3.

Mở đầu buổi lễ Kết Nạp, các em nghiêm túc  thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô đáp khẩu hiệu Đội.

40 Em học sinh Nhi Đồng tiêu biểu được chọn lựa thông qua kết quả học tập và hạnh kiểm đã được học và tham gia lớp cảm tình Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh vào chiều ngày 18/03/2016 tại phòng B107 do thầy Nguyễn Thanh Liêm phụ trách.

Các em đã được học về lịch sử Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về cơ quan quản lý Đội, Người sáng lập và nơi sáng lập, các em còn được giải thích và tìm hiểu về các điều lệ Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người Đội viên, được Thầy Liêm giải thích về những chuẩn mực và vai trò của người Đội Viên, hiểu rõ hơn về 5 Điều Bác Hồ Dạy, ý nghĩa của Khăn quàng, huy hiệu và cờ Đội.

Cũng trong lớp Cảm Tình Đội, Các em học sinh đã được hướng dẫn viết Đơn Xin Kết Nạp Đội.

Tại Buổi lễ, Thầy Nguyễn Thanh Liêm thay mặt Ban Chỉ Huy Liên Đội đã đọc quyết định kết nạp Đội Viên cho 40 em Nhi Đồng được kết nạp Đội Viên lần này.

Sau khi đọc quyết định, các em học sinh được di chuyển lên sân khấu để nhận khăn quàng  từ tay Thầy Đoàn Văn Hòa – Cố Vấn Chuyên Môn Khối Tiểu Học, chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào, và  phải luôn nhớ ghi nhớ  nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.

Trên khuôn mặt của các em  đứng trên sân khấu hiện lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Pha lẫn niềm hạnh phúc ấy là tâm trạng hồi hộp chờ đợi thầy Tổng phụ trách nhắc nhở và giao nhiệm nhiệm vụ cho các bạn. Cảm xúc vinh dự và tự hào. Giây phút thiêng liêng ấy sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các bạn.

Bạn Nguyễn Nhật Hân – Học sinh lớp 3C đại diện cho 40 bạn Đội Viên được kết nạp đợt này đọc lời hứa tuyên thệ vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Để động viên và hướng dẫn các em Đội Viên vừa được kết nạp, Thầy Đoàn Văn Hòa – Cố Vấn Chuyên Môn khối Tiểu Học đã phát biểu chỉ đạo và dặn dò các em, Thầy cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em được bước vào hàng ngũ của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Bạn Nguyễn Nhật Hân – Lớp trưởng lớp 3C chia sẻ: “Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là trách nhiệm và vai trò hết sức to lớn, em tự hứa sẽ cố gắng học tập không ngừng, phát huy tốt truyền thông quý báu của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ chí Minh, nâng cao vai trò và phát triển cùng Liên Đội Trường Song Ngữ Lạc Hồng”

Bạn Hà Nguyễn Nhật Minh -  Học sinh lớp 3D chia sẻ: “qua buổi học Lớp Cảm tình Đội con hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và vai trò của người Đội Viên, từ đó giúp con nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân phải luôn luôn cố gắng phấn đấu trong học tập mà còn phải phát huy và tích cực tham gia vào các phong trào đoàn thể, để từ đó phát huy được các thể mạnh của bản thân, giúp xây dựng một Liên Đội Vững Mạnh.”

Kết thúc buổi lễ kết nạp, hòa trong niềm hân hoan và vui sướng của các em Học sinh khối lớp 3 là sự ngưỡng mộ và hào hứng của các em học sinh khối lớp 1 và lớp 2, Chúc các em Đội Viên vừa được kết nạp sẽ  hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các em học sinh các khóa sau noi theo.

Liêm -LHBS
Song ngữ Lạc Hồng, 22/03/2016 - 09:24:41

kết nạp đội