CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG CẤP TIỂU HỌC

Nằm trong định hướng “Phát triển toàn diện năng lực phẩm chất học sinh”, bên cạnh việc dạy các em kiến thức phổ thông, nhà trường còn chú trọng rèn luyện nhiều kĩ năng mềm, phát huy năng khiếu, rèn luyện thể chất. Với mục tiêu đó, chương trình Giáo dục kĩ năng đã được đưa vào chính khoá với nhiều hoạt động bổ ích, lí thú để các em học tập và trải nghiệm.

Đối với học sinh cấp Tiểu học, chương trình Giáo dục kĩ năng bao gồm các môn học bổ ích như: Dance Sport, Bóng rổ, Cờ vua, Giáo dục tài chính JA. Ngày mới được bắt đầu đầy năng lượng với buổi học Nhảy kết hợp của các bạn học sinh với nội dung “Nhảy hiện đại kết hợp 4 bước Chachacha cơ bản”, các bạn đang luyện tập chăm chỉ để có một bài nhảy hoàn hảo vào cuối khoá.

Đến với môn học Quản lý tài chính cá nhân, bài học đầu tiên ở năm học này có chủ đề rất thú vị: Khu vườn mọc lên tiền. Trong tiết học, các bạn học sinh được tìm hiểu vai trò của tiền trong đời sống, sự luân chuyển của đồng tiền, cũng như nhận biết được các lợi ích của việc sử dụng tài khoản tiết kiệm. Bài học đã được truyền tải vô cùng dễ hiểu qua các trò chơi có nội dung gần gũi với đời sống sinh hoạt hằng ngày của các em và qua các hoạt động nhóm bổ ích.

Việc học cờ vua mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh như: Rèn luyện tính tập trung, rèn trí não, sự bình tĩnh, khả năng phân tích và đánh giá tình huống, khả năng lập kế hoạch, sáng tạo, tính kỉ luật. Học sinh Tiểu học sẽ được trang bị các kiến thức và kĩ năng chơi cờ với đội ngũ giáo viên hướng dẫn có chuyên môn và kinh nghiệm. Các bạn học sinh lớp 1 đã khởi động với bộ môn thể thao trí tuệ này bằng việc làm quen với các quân cờ và cách sắp xếp một bàn cờ đúng chuẩn.