Video toàn cảnh cơ sở vật chất Trường Song ngữ Lạc Hồng

Với mong muốn mang lại cho các em học sinh một môi trường giáo dục an toàn và chuyên nghiệp, Trường LHBS đã đầu tư xây dựng hệ thống trường lớp khang trang, hiện đại. Đặc biệt, để dành phần lớn không gian cho cây xanh và đáp ứng các hoạt động thể thao, ngoại khóa ngoài trời của học sinh.

A. Phòng học

Các tòa nhà lớp học được thiết kế theo hướng hiện đại, khỏe khoắn. Các lớp học có diện tích trung bình khoảng 60m2 với thiết kế đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho từng lớp và không gian rộng rãi cho 30-35 học sinh/lớp. Cơ sở vật chất trong lớp được trang bị hiện đại và đẹp mắt với bảng tương tác thông minh (IWB), kết nối mạng toàn trường, hệ thống điều hòa hai chiều, kệ trưng bày sản phẩm học sinh…., giúp khơi gợi hứng thú học tập của các em. Bàn ghế được thiết kế linh hoạt giúp thầy và trò sắp xếp các mô hình ngồi học khác nhau, phù hợp với từng nội dung giảng dạy.

header

B. PHÒNG CHỨC NĂNG

Phòng Thí Nghiệm được trang bị học liệu, học cụ phong phú, sinh động, phù hợp với từng cấp học theo đúng chuẩn chương trình. Không gian phòng thí nghiệm rộng rãi với hệ thống bàn ghế và đường điện nổi trên bề mặt bàn học, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hành các thí nghiệm.

Phòng thí nghiệm trường Song ngữ Lạc Hồng

Phòng STEM có không gian rộng rãi và hệ thống bàn kê thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sáng tạo và trao đổi nhóm. Toàn bộ học cụ Robotic đều được nhập khẩu từ Hoa Kỳ theo chuẩn chương trình học của Lego Education, cùng hệ thống laptop kết nối với robot, đảm bảo việc vận hành hiệu quả trong quá trình thực hành.

Phòng Khoa Học Máy Tính được trang bị máy tính để bàn hiện đại, đáp ứng yêu cầu trang bị kiến thức và kỹ năng về phần cứng, phần mềm cũng như ứng dụng cần thiết để tăng cường hiệu quả học tập của học sinh.

Phòng Máy tính trường Song ngữ Lạc Hồng

Phòng Âm Nhạc với nhiều loại nhạc cụ phong phú và đa dạng, như guitar, trống cajon, sáo…, phục vụ hiệu quả cho chương trình âm nhạc của Nhà trường, đồng thời trở thành không gian thân thuộc với các buổi tập band, câu lạc bộ, các buổi hòa nhạc biểu diễn của các bạn học sinh có năng khiếu và đam mê âm nhạc.

Phòng Âm nhạc trường Song ngữ Lạc Hồng

Phòng Mỹ Thuật với cửa bao bằng kính, nhìn ra không gian bên ngoài, tạo cảm hứng sáng tạo cho các bạn học sinh. Phòng học được trang bị đầy đủ cọ vẽ, mực, yến vẽ, khung tranh…, phù hợp với từng chủ đề, nội dung của bài học. Những sản phẩm tốt nhất của học sinh được trưng bày trong các triển lãm tại sân và sảnh của Trường.

Phòng Kỹ Năng Gia Đình được trang bị như mô hình Master Chef chuyên nghiệp với hệ thống bếp nấu, bồn rửa và các đồ gia dụng hiện đại nhất. Các trang thiết bị như bếp từ âm, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh cùng các nguyên liệu và thực phẩm tươi sạch giúp các bạn học sinh hào hứng và yêu thích mỗi giờ thực hành.

Phòng Dance với hệ thống gương liền khổ lớn và tay vịn gỗ chắc chắn là không gian học tập yêu thích cho các bạn học sinh đam mê loại hình nghệ thuật này.

Phòng Võ Thuật được trang bị đệm chuyên dụng, hệ thống đai, bao tay và học cụ chuyên nghiệp, là không gian yêu thích của nhiều học sinh đam mê võ thuật.

Thư Viện là một trong những không gian được yêu thích nhất với rất nhiều đầu sách thú vị, những góc đọc truyền cảm hứng với hệ bàn ghế thấp, túi lười và kệ sách bên cửa sổ. Giờ thư viện được Nhà trường chú trọng với các hoạt động giới thiệu các cuốn sách mới, chia sẻ nội dung và cuốn sách mà các bạn học sinh yêu thích.

Nhà Đa Năng được thiết kế phục vụ các giờ học thể chất (khi thời tiết không tốt cho hoạt động ngoài trời) với đầy đủ hệ thống đèn trần, điều hòa… và có sức chứa tối đa lên tới 700 người. Đây chính là nơi diễn ra nhiều trận đấu ấn tượng của giải Cầu lông, giải Bóng rổ Tiểu học

C. Nhà ăn

Nhà ăn là khu vực luôn được giữ sạch sẽ với hệ thống cửa và rèm nhựa ngăn côn trùng. Nhà ăn cũng được trang bị hệ thống kệ sưởi giúp giữ ấm đồ ăn, tủ sấy bát đĩa, bàn ghế được chia theo lớp… Thực đơn sẽ được công bố hàng tuần, giúp gia đình định hướng các món ăn để con lựa chọn cho phù hợp với sở thích và sức khỏe của con.

1 trong 3 Nhà ăn trường Song ngữ Lạc Hồng
Nhà ăn trường Song ngữ Lạc Hồng

D. Sân chơi

SÂN CHƠI THỂ THAO: với  sân bóng rổ và  sân bóng đá được thiết kế đúng tiêu chuẩn về chất lượng và thông số kỹ thuật, đây là khu vực yêu thích của các bạn học sinh đam mê thể thao và trái bóng. Đây cũng là nơi diễn ra các giải đấu sôi nổi trong năm học như giải bóng rổ, giải bóng đã, đồng diễn võ thuật, báo cáo các học phần thể chất trong mỗi học kỳ.
Sân bóng đá trường Song ngữ Lạc Hồng

KHU VUI CHƠI Sân chơi là điểm đến đầy sôi động trong các khung giờ Circle Time, giờ ra chơi, giờ tan học với các hạng mục được thiết kế linh hoạt và an toàn, gồm cầu trượt, cầu bập bênh, dây lưới, trụ xoay tròn… Phần nền của sân chơi được thiết kế bằng nệm cao su mềm tạo độ êm và sự an toàn cho các bạn học sinh.

Song ngữ Lạc Hồng đã chú trọng đầu tư và sẽ không ngừng cải tiến cở sở vật chất, thiết bị trong trường nhằm tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của học sinh.