Bậc đào tạo

Mô hình song ngữ

Trường tuyển sinh với sĩ số tiêu chuẩn không quá 25 học sinh/lớp. Giúp đảm bảo yếu tố quan trọng hàng đầu là chất lượng.

Với mô hình song ngữ toàn cấp phổ thông đầu tiên tại Đồng Nai. Hiện nay, rất ít trường học tại TP.Biên Hòa có giáo viên nước ngoài dạy ngoại ngữ trực tiếp cho học sinh. Mô hình này còn rất hiếm với những trường ngoài công lập. Vì thế, bên cạnh lực lượng giáo viên Việt Nam có trình độ và tâm huyết với nghề giáo; Nhà trường còn có đội ngũ giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài chuyên nghiệp. Qua đó đảm bảo các em học không chỉ giỏi các môn văn hóa mà còn thông thạo tất cả các kỹ năng cần thiết của môn ngoại ngữ. Cụ thể là nghe, nói, đọc, viết để có thể tự mở rộng khả năng khám phá thế giới bên ngoài. Tạo bàn đạp để học sinh bước vào các trường đại học, đặc biệt là khả năng đi du học sau khi học hết bậc THPT.

Mục tiêu đào tạo

Để đạt được các mong muốn xây dựng trường Song Ngữ thành một trường chuẩn về mọi măt và đáp ứng đày đủ các yêu cầu đã đề ra, trường Song Ngữ xây dựng mục tiêu đào tạo như sau:

–  Giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

–  Đào tạo học sinh thành thạo cả hai ngôn ngữ Anh – Việt.

–  Bồi dưỡng, đào tạo học sinh có khả năng thi Học sinh Giỏi tỉnh và toàn quốc, học sinh học song ngữ  đủ khả năng tham gia kỳ thi Olympic Tiếng Anh, các kỳ thi chứng chỉ Cambridge như trong kế hoạch đề ra.

–  Đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng mà Bộ GD&ĐT qui định, học sinh được phát triển tốt về ngôn ngữ, về tư duy. Học sinh đỗ tốt nghiệp 100% và đậu vào Đại học, Cao đẳng.

Hình thức học tập

Học sinh đều học 2 buổi/ ngày, đảm bảo việc tăng cường tiết một số môn cơ bản. Hình thức này nhằm đáp ứng yêu cầu về thời gian đối với những phụ huynh quá bận rộn công việc. Học sinh học bán trú được chăm sóc kỹ từng bữa ăn, quản lý giờ giấc hợp lý; giúp cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn để lấy lại tinh thần cho buổi học tiếp theo.

Chương trình học Nội trú của trường sẽ tiếp nhận các học sinh có độ tuổi từ 11 đến 17. Hoạt động nội trú bao gồm cả nam và Nữ. Mỗi khu vực nội trú của Nam và Nữ có cán bộ quản sinh trực tiếp quản lý và chăm sóc. Khu nam có quản sinh nam, khu nữ có quản sinh nữ. Các thầy cô quản sinh có nghiệp vụ chuyên môn hỗ trợ cho công tác theo dõi, giúp đỡ các em và chia sẻ về tâm tư tình cảm với các em. 

Sinh hoạt bán trú, nội trú

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ để phụ huynh an tâm gửi học sinh học tập tại trường. Đồng thời tạo sự tập trung của các em trong việc học tập. Nhà trường xây dựng và phát triển khu bán trú, nội trú, để trường không chỉ là nơi học tập lý tưởng, thân thiện mà còn là gia đình thứ hai của học sinh.

Khu bán trú, nội trú khang trang sạch đẹp, có phòng tập thể máy lạnh dành riêng cho học sinh nam và nữ. Trường có đội ngũ nhân viên nấu ăn phục vụ học sinh mỗi ngày 3 bữa theo các thực đơn chất lượng, thường xuyên thay đổi khẩu vị, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng. Trường có hệ thống xe đưa rước chất lượng cao, có kèm theo nhân viên đón rước tận nhà. Tình hình học tập của con em sẽ được các giáo viên thường xuyên trao đổi qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử…

© 2021 Lac Hong Bilingual School – All Rights Reserved

GỌI NGAY