Hotline tâm lý học đường cho học sinh Song ngữ Lạc Hồng

Tham vấn học đường

Những người trẻ sinh ra ở đầu thập niên thứ nhất của thế kỉ 21 hầu như không thiếu thốn về vật chất, nhưng lại thiếu sự kết nối với chính mình, với chính gia đình mình, thậm chí với cả cộng đồng… Để rồi khi bước vào tuổi teen, người trẻ bỗng nhận ra mình cô đơn, lạc lõng… Cô đơn ngay trong chính gia đình của mình, lớp học của mình. Rất nhiều người trẻ cần một nơi nương tựa, nâng đỡ. Nơi an toàn nhất là gia đình, ba mẹ…Nhưng ba mẹ và người trẻ từ lúc nào đã trở thành hai thế giới khác nhau… Nơi nương tựa quen thuộc nhất là bạn bè,… Nhưng bạn thì ít mà bè thì nhiều… Nơi nương tựa dễ dàng nhất là thế giới ảo mà CN 4.0 đang ào ạt tấn công người trẻ với bao cám dỗ… Lạc lối là điều khó tránh.

Làm sao để người trẻ chia sẻ khó khăn và biết cách vượt qua khó khăn? Hơn bao giờ hết, người trẻ cần được lắng nghe, cần được đồng hành như một người bạn thực thụ. Đó là khởi điểm để bắt đầu lại những kết nối yêu thương chính bản thân họ, yêu lại những người thân yêu….Ngày 09 tháng 01 vừa qua, chương trình HOTLINE TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG CHO HỌC SINH SONG NGỮ LẠC HỒNG đã chính thức hoạt động, với sự tham vấn trực tiếp đến từ Chuyên gia tư vấn tâm lý – Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Chương trình được mở ra nhằm mục đích tham vấn, hỗ trợ, can thiệp tâm lý cho học sinh về các vấn đề tâm sinh lý lứa tuổi; các quan hệ giao tiếp, ứng xử; những khó khăn ức chế căng thẳng trong học đường; cảm xúc giới tính…Qua hoạt động tham vấn tâm lý, nhà trường sẽ phối hợp cùng gia đình xây dựng môi trường học tập tích cực, an toàn, giúp các em học sinh không bị rơi vào cạm bẫy của nỗi cô đơn tuổi vị thành niên, giúp các em có thái độ sống tích cực, tự tin, có trách nhiệm đối với bản thân những người xung quanh.

Với quy trình ngắn gọn và dễ dàng tiếp cận, HOTLINE TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG CHO HỌC SINH SONG NGỮ LẠC HỒNG mong rằng sẽ đồng hành cùng Quý Phụ huynh, các em học sinh trong hành trình sống vui, sống khỏe, sống tích cực mỗi ngày.

Mọi ý kiến thắc mắc về nội dung, quy trình tham gia tư vấn, vui lòng xem thông tin chi tiết trên trang ME hoặc liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh Trường Song ngữ Lạc Hồng.