0
Tham vấn học đường

Khám phá năng lực bản thân là một kỹ năng rất quan trọng đối với các bạn học sinh. Khi đã hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ dàng trong việc thiết lập mục tiêu học tập, công việc hay cuộc đời, từ đó đạt được thành công trong nhiều mặt.

· Liệu cuộc đời của Albert Enstein sẽ ra sao nếu ông không theo sự nghiệp vật lý để đi làm diễn viên hài?

· Liệu cuộc đời của Charlie Chaplin sẽ ra sao nếu ông không theo sự nghiệp diễn hài mà đi làm nhà vật lý?

Câu trả lời là điều đó sẽ không bao giờ xảy ra vì cả hai người nổi tiếng này cũng như rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác trên khắp thế giới đều đã xác định được năng lực của bản thân, tự “gieo” mình vào “mảnh đất” phù hợp nhất và gặt hái được những thành công vang dội.

Còn các bạn học sinh trường Song Ngữ Lạc Hồng thì sao? Liệu các bạn đã biết được đâu là sở trường của mình? Liệu các bạn đã sẵn sàng với một kế hoạch học tập và nghề nghiệp trong tương lai? Nắm bắt được nhu cầu ấy, vào chiều ngày thứ Năm 16.03.2017, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Tâm lý học đường đã tổ chức buổi trao đổi chuyên đề “Khám phá năng lực bản thân”. Tham dự buổi chuyên đề có các thầy cô giáo và trên 400 học sinh khối THCS của nhà trường.

(Chuyên viên tâm lý Lệ Hường hướng dẫn các bạn học sinh cách khám phá năng lực bản thân)

Trong khuôn khổ chuyên đề, chuyên viên Tâm lý Lệ Hường bằng sự nhiệt tình và kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực đã gợi mở cho các bạn học sinh những cách thức khám phá năng lực bản thân thông qua việc tự đặt câu hỏi “Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?” và việc tự soi xét mình thông qua sự đánh giá từ mọi người xung quanh. Đồng thời, việc học hỏi từ thần tượng và cách thiết lập mục tiêu với 5W 1H (What – Where – When – Why – Who – How) đã giúp các bạn tìm thấy ước mơ của mình và vạch ra con đường cụ thể để thực hiện ước mơ đó.

(Các bạn học sinh THCS Song Ngữ Lạc Hồng hăng hái phát biểu, trao đổi ý kiến)

Buổi chuyên đề đã diễn ra rất thành công, các bạn học sinh đều nhiệt tình tham gia tương tác, trao đổi, thảo luận. Nhiều bạn bày tỏ sự hài lòng sau chuyên đề vì đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Trong thời gian tới, Phòng Tâm lý học đường sẽ tổ chức nhiều hoạt động trao đổi chuyên đề hơn để giúp các bạn học sinh nâng cao kỹ năng tâm lý – xã hội (kỹ năng sống) cho bản thân, góp phần nâng cao thành tích học tập và đạo đức.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY