ACTIVE TEACHING – CHUỖI HOẠT ĐỘNG TẬP HUẤN GIÁO VIÊN SONG NGỮ LẠC HỒNG

0
Bản tin, Tin tức
Để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới, suốt trong tháng 7, BGH Trường Song ngữ Lạc Hồng phối hợp cùng các tổ chuyên môn đã tổ chức chuỗi kế hoạch tập huấn cho toàn bộ thầy cô. Lịch tập huấn bao gồm các kiến thức, kĩ năng giảng dạy những môn học mới mẻ, cập nhật những thay đổi về sách giáo khoa, chỉ đạo từ Bộ, Sở GD&ĐT,… bên cạnh đó không thể thiếu những kĩ năng mềm để bảo vệ, sơ cứu, phòng tránh tai nạn cho học sinh, cũng như nâng cao chất lượng môi trường học đường tại Song ngữ Lạc Hồng.
Với mục tiêu đưa Ai Robotics vào chương trình học chính khoá trong năm học mới, LHBS đã mời các chuyên gia về tập huấn cho giáo viên bộ môn để hiểu sâu rộng kiến thức, xây dựng kế hoạch giảng dạy cũng như sử dụng thành thạo các dụng cụ bổ trợ cho môn học mới mẻ này.
Bên cạnh đó với bộ môn Giáo dục tài chính, sau khi thử nghiệm trong năm học trước và nhận về nhiều kết quả tích cực, môn học sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi từ cấp Tiểu học đến THPT. Giáo viên các cấp đã được chuyên gia đến từ JA Việt Nam tập huấn bổ sung kiến thức (toàn bộ tài liệu các chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam thẩm định và phê duyệt). Trong năm học mới này, các bạn học sinh sẽ được trang bị bộ kĩ năng quản lý tài chính cá nhân phù hợp với lứa tuổi, cũng như tiếp cận kiến thức về kinh doanh – khởi nghiệp.
Nhằm ngăn ngừa tai nạn và ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra trong môi trường học đường, đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã trực tiếp đến trường LHBS để hướng dẫn cho các thầy cô, nhân viên cấp Tiểu học những kĩ năng thực hành sơ cấp cứu cơ bản bao gồm:
✔️ Cấp cứu ngưng hô hấp tuần hoàn
✔️ Cấp cứu dị vật đường thở
✔️ Cấp cứu ngạt nước
✔️ Sơ cứu và băng bó vết thương do tai nạn
Suốt một tháng hè trước thềm năm học mới, các thầy cô của chúng ta đã lên kế hoạch và tổ chức các buổi chuyên đề, tập huấn nhằm nâng cao kĩ năng sư phạm, cập nhật những kiến thức mới. Các hoạt động tập huấn có thể kể đến như:
✔️ Phương pháp, kĩ thuật dạy học môn Toán cho học sinh Tiểu học theo định hướng phát triển năng lực được trình bày bởi Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Đan – Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
✔️ Chuyên đề “Hành trình gieo trồng hạnh phúc” do các GV đạt giải STARS thực hiện.
✔️ Tập huấn trao đổi chuyên môn về dạy học Ngữ Văn cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thúy – Giảng viên khoa Văn trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
✔️ Chia sẻ chuyên đề về công tác Giáo viên chủ nhiệm – Tổ Ngữ Văn tổ chức.
✔️ Tập huấn sử dụng phần mềm Storyline trong thiết kế bài giảng E-learning – Tổ Toán Tin và Tổ Xã Hội tổ chức.
Không chỉ nỗ lực nâng cao khả năng giảng dạy của thầy cô và hiệu quả học tập, Nhà trường còn hết sức quan tâm đến mặt tinh thần, cảm xúc ở các em học sinh. Thấu hiểu được những khác biệt ở từng độ tuổi phát triển, các thầy cô cũng phải có kĩ năng trong việc định hình, huấn luyện khả năng thể hiện cảm xúc của các em. Buổi tập huấn “Huấn luyện cảm xúc cùng chuyên gia” đã được tổ chức thành công cho giáo viên ở toàn bộ các cấp học. Tại đó, các thầy cô đã được trang bị kiến thức về mối liên hệ giữa cảm xúc – suy nghĩ – hành động ở trẻ, 5 bước huấn luyện cảm xúc và thực hành bằng các ví dụ gần gũi thường gặp ở ngay tại lớp học. Đây là hoạt động thiết thực nhằm mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng môi trường học tập tại Song ngữ Lạc Hồng, để học sinh cảm thấy thoải mái, được tôn trọng, tự do phát triển bản thân theo hướng tích cực nhất.
Sự nỗ lực của tất cả quý thầy cô đều vì mong muốn chuẩn bị thật tốt cho một năm học mới thành công, đạt mục tiêu “Active teaching – Giảng dạy tích cực” mà Song ngữ Lạc Hồng đang hướng đến.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY