Hỏi đáp

Hỏi - Đáp chương trình học

A. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

I. Chi phí học

Học phí ở đây gần như ngang bằng với các trường tư thục trong thành phố Biên Hòa. Tuy nhiên, khi đã nói về học phí thì phải nói đến việc học sinh nhận được gì ở nhà trường:

Tại trường Song ngữ Lạc Hồng:

 – Mỗi lớp Tiểu học không quá 28 học sinh/ lớp, THCS không quá 29 học sinh/ lớp. THPT từ 30-35 học sinh/ lớp.

 – Học sinh học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam song song với chương trình tiếng Anh Cambridge.

– Các môn học tăng cường giúp học sinh phát triển toàn diện: Robotics AI, quản lý tài chính cá nhân, sinh hoạt thư viện, các tiết kỹ năng/ câu lạc bộ.

– Phòng học trang bị tivi trình chiếu, cơ sở vật chất đầy đủ phòng thực hành cho các môn Lý, Hoá, Sinh, Công nghệ, STEM, AI Robotics

– Trường có khuôn viên rộng rãi, giúp học sinh có không gian vui chơi sau những giờ học căng thẳng. Nhà trường có hồ bơi, sân bóng rổ, sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân chơi rèn luyện thể lực cho học sinh.

– Tất cả các bữa ăn phục vụ học sinh đều được bộ phận bếp nấu tại trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng đa dạng, đảm bảo thức ăn đến tay học sinh còn nóng.

– Mỗi học sinh có 01 giường nệm/ túi ngủ riêng, có máy lạnh, thoáng mát.

Nhà trường vẫn tiếp nhận đóng phí theo 3 hình thức: theo tháng, học kỳ hoặc theo năm học. Đồng thời, chúng tôi cũng đã có những giải pháp tài chính cho phụ huynh thông qua hình thức trả góp ngân hàng tại cổng thanh toán trực tuyến. Phụ huynh không phải chứng minh tài chính hoặc làm bất kỳ thủ tục vay tại ngân hàng.

Chiết khấu thanh toán khi đóng 1 kỳ: giảm 3% 1 năm: giảm 6%.

Ưu đãi học phí chính khoá và phí dịch vụ xe đưa rước cho Học sinh có anh, chị, em đang cùng theo học tại SNLH là con đẻ hoặc con nuôi hợp pháp của Phụ huynh Học sinh: giảm 2% phí từ con thứ 2 trở đi.

Chương trình tham quan, dã ngoại là hoạt động trải nghiệm giúp học sinh được trải nghiệm thực tế và ứng dụng các kiến thức đã học. Phí dã ngoại đã bao gồm trong học phí nên Phụ huynh không cần phải đóng thêm khi Học sinh đăng kí tham gia.

Những chi phí phát sinh đầu năm: lệ phí học tập, sách AI, đồng phục học sinh (trường hợp Phụ huynh có nhu cầu đăng kí mua). PH có thể tham khảo thêm các loại phí tại đây https://lhbs.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh/hoi-dap/

Học sinh nghỉ học có phép từ 5 ngày liên tiếp trở lên, đơn xin phép trên hệ thống Me của trường sẽ được hoàn phí dịch vụ ăn bán trú.

II. Chất lượng giảng dạy – Quản lý học sinh

a) Về đội ngũ giảng dạy:

Tuyển chọn từ những giáo viên tốt nghiệp khá giỏi của các trường Đại học Sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường ở thành phố, hoặc những giáo viên thỉnh giảng có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường danh tiếng trên địa bàn thành phố.

Học sinh bị yếu môn nào, nhà trường sẽ tổ chức phụ đạo môn học đó, tránh không để học sinh bị hổng kiến thức trong một thời gian dài.

b) Chất lượng đầu ra học sinh:

– Tỉ lệ đậu tốt nghiệp:

+ 9 năm liền 100% các em đậu tốt nghiệp THPT

+ Tất cả các môn thi đều có điểm trung bình cao hơn ngưỡng của Cả nước và Tỉnh

+ Mức điểm cao nhất của trường đều từ 8 trở lên, nhiều em xuất sắc chạm mức 9.6 – 9.75

Với mục tiêu phát triển toàn diện 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi, chuẩn bị các kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh, nhà trường tập trung đầu tư vào chương trình giáo dục với các môn học mới bao gồm:

– Chương trình Trí tuệ nhân tạo và Robotics nhập khẩu từ Tập đoàn UBTech được phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua Công ty IPPG. Học sinh được học môn học này theo nhóm, trải nghiệm cùng mô hình robot giúp các em phát huy khả năng kết nối, mở rộng kiến thức về tự nhiên đối với học sinh cấp tiểu học và ứng dụng robot AI trong sản xuất đối với học sinh các cấp lớn hơn. Đồng thời, các em biết sử dụng các chi tiết, thiết bị được dùng trong sản xuất như servo, led, các thiết bị cảm biến, điều khiển… góp phần phát triển cả kiến thức, tư duy và năng lực sáng tạo cho học sinh. Trường phổ thông FPT là đơn vị đầu tiên sử dụng chương trình này trên cả nước và Trường Song ngữ Lạc Hồng là đơn vị thứ 2 đưa môn học này vào giảng dạy cho học sinh.

– Chương trình giáo dục Tư duy tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp cho học sinh từ Tiểu học đến trung học phổ thông được nhập khẩu từ tổ chức Junior Achievement. Chương trình xây dựng kiến thức nền tảng, kỹ năng tài chính và tư duy để chuẩn bị hành trang trên bước đường hội nhập kinh tế toàn cầu.

– Với yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nhà trường tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, giáo viên, nguồn tài liệu, học liệu và các hoạt động trải nghiệm để giúp học sinh được mở rộng kiến thức, tham gia các hoạt động để vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

– Đối với cấp học mầm non, hoạt động dạy học theo dự án sẽ tiếp tục được thúc đẩy để giúp cho trẻ có thêm nhiều kiến thức tổng hợp, liên hệ giữa lý thuyết và cuộc sống, giúp trẻ hình thành các kỹ năng khám phá, tìm tòi cách giải quyết các vấn đề và có sản phẩm học tập.

– Áp dụng chương trình tiếng Anh tích hợp và chương trình giáo dục phổ thông mới với các yêu cầu và đòi hỏi cao hơn về chất lượng đội ngũ giáo viên, đồ dùng dạy học và các hoạt động duy trì sự hứng thú học tập cho học sinh.

Nhà trường sử dụng bộ sách I-learn Smart Start theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Ngoài bộ sách trên, chương trình sử dụng nhiều nguồn tài nguyên uy tín trên thế giới trong lĩnh vực Dạy tiếng Anh cho học sinh nhỏ tuổi như:

– Series truyện đọc dành cho người học nhỏ tuổi của nhà xuất bản Mỹ Macmillan. Series truyện đọc này được sử dụng trong chương trình khuyến đọc có tên Drop Everything and Read (D.E.A.R)

– Tích hợp các điểm tinh hoa của sách Kidbox (nhà xuất bản Cambridge) + every body up (nhà xuất bản Oxford) thiết kế thành các hoạt động dành cho quá trình dạy và học;

– Các tác phẩm truyện đọc nổi tiếng của các nhà văn nổi tiếng thế giới trong lãnh vực viết truyện cho trẻ con như: Dr Suess, Eric Carl, Red Campel, Mem Fox, …

– Phần mềm học tiếng Anh Reading A-Z – phần mềm được các trường quốc tế uy tín sử dụng và English central – phần mềm luyện nói và phát âm 24/7.

Nguồn tài nguyên trên sẽ được triển khai trong năm học mới nhằm hướng tới các mục tiêu sau:

– Sử dụng chuẩn đánh giá độc lập, mang tính quốc tế Cambridge Young Learners Examinations (Lớp 3: Starters, Lớp 4: Movers, Lớp 5: Flyers);

– Dạy tiếng Anh theo hướng tiếp cận của tiếng mẹ đẻ (phù hợp với đặc điểm tậm lý và cách học của trẻ) nhằm hình thành và duy trì hứng thú cho trẻ;

– Học và dạy tiếng Anh thông qua việc tích hợp các môn học khác nhau như toán, khoa học, …nhằm tránh việc gây quá tải cho trẻ;

– Học và dạy tiếng Anh theo hướng phát triển, phẩm chất năng lực nhằm hình thành thói quen, hành vi tích cực cho trẻ. Năm học 2023-2024: Chương trình hình thành tích cách  (character tree) :  Nuôi dưỡng Lòng biết ơn và tinh thần trách nhiệm ở trẻ

– Học và dạy tiếng Anh qua các sự kiện trong năm nhằm tạo mội trường ngôn ngữ bên ngoài lớp học, tạo điều kiện cho trẻ ứng dụng tiếng Anh trong đời sống.

Phương châm giáo dục của nhà trường là “Tiên học Lễ – Hậu học Văn” do đó LHBS luôn đề cao tính kỷ luật. Nhà trường quản lý học sinh rất chặt chẽ, thể hiện bằng nội quy nhà trường, điểm thi đua cá nhân và tập thể lớp.

Qui định của nhà trường khi học sinh nghỉ học thì Phụ huynh sẽ lên trang ME (trang liên lạc giữa nhà trường và Phụ huynh) để xin phép, sáng trước 7h30 và chiều trước 13h30. Trường hợp không xin được trên trang ME (do quá giờ qui định) Phụ huynh sẽ điện thoại lên trường theo số 0251 3952 953 hoặc nhắn tin trên trang Zalo, Facebook của trường để thông báo. Phụ huynh sẽ nộp đơn phép bổ sung vào ngày học sinh đi học trở lại.

– Thông qua sổ liên lạc điện tử trên ME; Zalo, Facebook, Email và điện thoại trường: 02513 952 953 – 02513 952 179

– Thông qua Giáo viên chủ nhiệm.

– Thông qua các cuộc họp PHHS định kỳ và đột xuất.

Nhà trường dạy đầy đủ chương trình do bộ Giáo dục quy định trong toàn quốc kết hợp với các giáo trình tiếng Anh quốc tế, trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức và kỹ năng tiếng Anh hội nhập. Bên cạnh đó, trường có lớp tạo nguồn để luyện thi đại học cho học sinh. Nếu học sinh có quyết tâm và cố gắng trong học tập thì học sinh hoàn toàn có khả năng thi đậu vào các trường Đại học công lập danh tiếng trong toàn quốc.

– Mục tiêu của trường là Truly Bilingual. Học sinh giao tiếp thành thạo tiếng Anh trong và ngoài lớp học. Hiện tại nhà trường chưa thực hiện dạy riêng lẻ từng môn bằng tiếng Anh theo mô hình trường quốc tế. Tuy nhiên trong chương trình tiếng Anh đã bắt đầu có lồng ghép các nội dung về khoa học, mỹ thuật, âm nhạc, khoa học để các em được xây dựng nền tảng kiến thức và ngôn ngữ từ bậc tiểu học.

– Nhà trường có chương trình Phổ thông kép LHBS&ASI: qua đó cho phép học sinh có cơ hội nhận được 2 bằng Tốt nghiệp Trung học: Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và tổ chức Giáo dục Toàn cầu AdvancED. PH có thể tham khảo thêm chương trình theo đường link: https://lhbs.edu.vn/chuong-trinh-quoc-te/pho-thong-kep/

B. DỊCH VỤ

Trường SNLH có các tuyến xe buýt đưa đón học sinh theo hình thức là đón tại điểm, không đón tại nhà. Phụ huynh có thể tham khảo tuyến xe và bảng phí xe đưa rước tại: https://lhbs.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh/hoc-phi/

Học bán trú cũng nằm trong tiêu chí giáo dục và quản lý chất lượng của nhà trường, bán trú là bắt buộc, chính vì vậy tất cả học sinh sẽ ăn và nghỉ trưa tại trường.

Đối với học sinh tiểu học: học sinh sẽ nghỉ trưa tại lớp học, trường sẽ trang bị túi ngủ cá nhân cho học sinh.

Đối với học sinh trung học: học sinh sẽ nghỉ trưa tại khu bán trú riêng, Phụ huynh sẽ chuẩn bị gối và mền cho học sinh.

Thực đơn được nhà trường cập nhật đổi mới hàng tuần. Phụ huynh có thể lên website https://calen.lhbs.vn/thucdon hoặc trang ME kênh liên lạc giữa nhà trường và Phụ huynh để theo dõi thực đơn của học sinh.

C. THỦ TỤC – ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Trường TH-THCS- THPT Song ngữ Lạc Hồng thường tổ chức tuyển sinh cho năm học mới bắt đầu từ khoảng tháng 4 hàng năm, tuyển sinh học kỳ 2 từ tháng 12. Quý Phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh online bằng cách truy cập https://tuyensinh.lhbs.vn/DangKiXetTuyen hoặc Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh qua số: 02513 952 953 – 02513 952 179 để được hỗ trợ tư vấn

– Tuyển sinh lớp 1: Học sinh sẽ được giáo viên Tiểu học trực tiếp khảo sát năng lực tư duy, ngôn ngữ, các câu hỏi IQ phù hợp với lứa tuổi và tương tác với giáo viên.

” Điểm xét tuyển: Dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường và tổng điểm khảo sát đạt chuẩn trở lên, không có điểm liệt.

– Tuyển sinh lớp 6: xét tuyển bằng bài khảo sát năng lực 3 môn Toán, Tiếng Việt & Tiếng anh theo đề khảo sát của Ban chuyên môn, kết quả cuối năm các môn đánh giá bằng điểm số từ 7 trở lên, các môn đánh giá bằng nhận xét xếp loại “Hoàn thành” trở lên, xếp loại “Tốt” về phẩm chất và năng lực.

” Điểm xét tuyển: Dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của nhà trường và điểm khảo sát (lấy điểm từ cao xuống thấp), nhà trường sẽ thông báo công khai cho phụ huynh.

– Tuyển sinh lớp 10: xét tuyển thông qua hình thức khảo sát chất lượng 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) do trường SNLH tổ chức, xếp loại học lực Khá trở lên và hạnh kiểm Tốt năm lớp 8 và 9.

” Điểm xét tuyển:Nhà trường sẽ lấy tổng điểm khảo sát 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng anh từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Điểm xét tuyển nhà trường sẽ thông báo công khai cho PHHS.

– Tuyển sinh lớp 2 -11: Đã có kết quả hoàn tất học kỳ I hoặc cuối năm tại trường đang học, xếp loại các mặt đạt yêu cầu của trường SNLH; đạt yêu cầu kiểm tra đầu vào các môn Toán, Ngữ văn (cấp trung học)/ Tiếng việt (cấp tiểu học) và Tiếng anh do trường SNLH tổ chức.

” Cấp Tiểu học: điểm kiểm tra các môn đánh giá bằng điểm số đạt từ 7 điểm trở lên, mức đánh giá bằng nhận xét các mặt giáo dục học sinh và phẩm chất năng lực đạt từ mức Hoàn thành / Đạt trở lên.

” Cấp Trung học: học lực: xếp loại Khá hoặc Giỏi; hạnh kiểm: Tốt.

Song ngữ Lạc Hồng là trường Việt Nam, chương trình giảng dạy theo chương trình của Bộ GD&ĐT, nếu vì một lý do nào đó, học sinh cần chuyển trường thì các em vẫn hoàn toàn có thể theo học tại các trường công lập hay các trường tư thục.

 

© 2021 Lac Hong Bilingual School – All Rights Reserved

GỌI NGAY