Hỏi đáp

Đăng ký nhập học

  Hỏi - Đáp chương trình học

  A. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  I. Chi phí học

  Học phí ở đây gần như ngang bằng với các trường tư thục trong thành phố Biên Hòa. Tuy nhiên, khi đã nói về học phí thì phải nói đến việc học sinh nhận được gì ở nhà trường : Tại trường Song ngữ.

            – Mỗi lớp phổ thông không quá 35 học sinh / lớp ; trung bình là 30 học sinh trên lớp ( dao động từ 25 đến 35 học sinh/lớp)

            – Mỗi lớp Song ngữ không quá 25 học sinh trên lớp (bao gồm TH & THCS & THPT).

            – Phòng học sử dụng viết lông (tránh ô nhiễm). Bộ thiết bị trình chiếu dạy bằng ứng dụng CNTT.

            – Phòng ngủ như ở gia đình (mỗi học sinh có 01 giường nệm riêng) có máy lạnh, thoáng mát.

            – Tất cả giáo viên dù dạy THPT, THCS hay Tiểu học đều tốt nghiệp ĐHSP.TP HCM & ĐHSP.Hà Nội.

  A:  Học phí của trường ngang bằng với các trường tư thục khác trên địa bàn thành phố nhưng chất lượng đào tạo đảm bảo hơn.

  A: Những chi phí khác mang tính cá nhân của học sinh như: BHYT, Quỹ PHHS, Tham gia chương trình ngoại khóa, dã ngoại…..

  Chưa hẳn . Tùy theo mức độ phục vụ và quyền lợi được hưởng của học sinh.

  II. Điều kiện đăng ký nhập học

  A: Gồm bộ hồ sơ do trường phát hành và Giấy khai sinh của bé.

  Đảm bảo đầy đủ sức khỏe và trí tuệ ( không thể nhận học sinh có sưc khỏe yếu kém hoặc thiểu năng trí tuệ )

  A: Học sinh từ trường ngoài, khi chuyển về trường SNLH để tiếp tục chương trình học tập, phải đáp ứng được các yêu cầu tại trường cũ như sau:

  + Hạnh kiểm: Khá, tốt.

  + Học lực: Khá, tốt. (có thể xem xét nhận học sinh có học lực trung bình và làm bài kiểm tra theo quy định của trường, nếu đạt yêu cầu thì trường sẽ tiếp nhận.)

  + Nếu đăng ký lớp Song ngữ thì học sinh phải đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của trường, nhà trường sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào và sẽ có hướng hỗ trợ những học sinh có nguyện vọng học lớp Song ngữ. (đây là yêu cầu cho học sinh lớp 2,3,6,7,8 chuyển từ các tưởng ngoài vào học song ngữ )

  + Học sinh vào học lớp 12 bắt buộc phải có học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên . Vì học sinh tại trường đã qua đào tạo , sàn lọc về chất lượng trong suốt quả trình học.

  III. Chất lượng giảng dạy – Quản lý học sinh

  Phương châm giáo dục của nhà trường là “ Tiên học Lễ – Hậu học Văn “ do đó kỹ luật trật tự là đi đầu.Nhà trường quản lý học sinh rất chặt chẽ , thể hiện bằng  nội qui nhà trường .

  + Thông qua SỔ LIÊN LẠC;

  + Phụ huynh có thể gửi email cho GVCN;

  + Thông qua hệ thống tin nhắn của trường đến từng phụ huynh, thông báo tình hình học tập của học sinh hàng tuần.

  + Thông qua các cuộc họp PHHS định kỳ.

  Khuôn viên trường rộng , thoáng mát . Nhà trường trang bị trang thiết bị dạy và học hiện đại . Phương tiện học tập , vui chơi giải trí đầy đủ.

  A: Về đội ngũ giảng dạy:

  + Tuyển chọn từ những giáo viên tốt nghiệp khá giỏi của Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm Hà Nội, có kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường ở thành phố, hoặc những giáo viên thỉnh giảng có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường danh tiếng trên địa bàn thành phố.

  + Ngay cả những giáo viên đứng lớp cấp 1 cũng tuyển chọn từ Đại học SP TP.HCM chuyên về Tiểu học. Điều này khác hẳn so với các trường tiểu học khác chỉ tốt nghiệp Cao đẳng SP. Và việc giảng cho lớp 1 sẽ gồm 02 giáo viên: 01 cô giảng dạy chính và một cô chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo mẫu cho các em.

  Về sĩ số lớp: Bình quân mỗi lớp khoảng 25 học sinh , điều này tạo điều kiện tốt hơn cho giáo viên trong việc quan tâm, chăm lo cho từng em học sinh của mình.

  Những em bị yếu môn nào, nhà trường sẽ tổ chức phụ đạo môn học đó, tránh không để học sinh bị hỏng kiến thức trong một thời gian dài.

  A: Ngoài các trường phổ thông chuyên như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lương thế Vinh và  có thể có vài trường tư thục có số học sinh như thế. Tuy nhiên vẫn có nhiều điểm khác. Điểm khác biệt chính là ở việc quản lý học sinh, việc tổ chức học tập , việc kiểm tra đánh giá để thúc đẩy việc học, phương pháp giáo dục đạo đức lối sống  , kỹ năng sống cho học sinh , phương tiện học tập cho học sinh

  A: Nhà trường dạy đầy đủ chương trình do bộ Giáo dục qui định trong toàn quốc. Việc đậu Đại học hay không còn phụ thuộc vào sự quyết tâm và cố gắng của học sinh. Trường có lớp tạo nguồn để luyện thi đại học cho học sinh . Nếu học sinh có quyết tâm và có gắng trong học tập thì học sinh có thừa khả năng thi đậu vào các trường Đại học công lập danh tiếng trong toàn quốc

  Bạn có thể liên hệ ngay với Trường song ngữ Lạc Hồng

  © 2021 Lac Hong Bilingual School – All Rights Reserved

  GỌI NGAY