BUỔI CHIA SẺ: DẠY HỌC DỰA TRÊN SỰ HIỂU BIẾT VỀ NĂNG LỰC HỌC SINH CỦA PGS.TS CHU CẨM THƠ VỚI TOÀN THỂ GIÁO VIÊN LHBS

THẦY CÔ LHBS CÙNG PGS.TS CHU CẨM THƠ
Bản tin, Tin tức
Ngày 6/11 vừa qua, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp PGS. TS Chu Cẩm Thơ – Trưởng ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ GD&ĐT) về tham quan trường và dự giờ tiết học nhằm đánh giá hiệu quả việc áp dụng, đổi mới phương pháp giảng dạy. Ngay sau đó, PGS. TS Chu Cẩm Thơ cũng đã có buổi trao đổi cùng toàn thể giáo viên nhà trường.
Trong buổi trò chuyện, PGS. TS Chu Cẩm Thơ đã phân tích thái độ của học sinh trong một tiết học của khối 10, đưa ra những nhận định khách quan về kế hoạch bài dạy của giáo viên trường, giải pháp để giáo viên có thể tổ chức các hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó, PGS. TS truyền tải đến giáo viên về việc dạy học dựa trên sự hiểu biết về năng lực của học sinh: Không chỉ truyền đạt tất cả kiến thức mà phải thông qua giảng dạy, học tập sáng tạo và đổi mới để tạo điều kiện cho học sinh phát triển phẩm chất và năng lực cá nhân.
Hy vọng rằng những chia sẻ của PGS. TS Chu Cẩm Thơ sẽ là nguồn cảm hứng để các thầy cô tiếp tục nỗ lực và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho sự nghiệp trồng người.